Iran tập trận với nhiều hệ thống vũ khí tối tân


Hôm qua (24/12), Iran đã chính thức khai hỏa cho cuộc tập trận hải quân quy mô lớn kéo dài 10 ngày ở vùng lãnh hải quốc tế, đài truyền hình Press TV cho hay.
  
Cuộc tập trận này có tên Velayat 90, được tổ chức trên khu vực lãnh hải trải dài 2000 km từ phía đông Eo biển Hormuz trên Vùng vịnh Ba Tư đến Vùng vịnh Aden.

Đây là lần đầu tiên Hải quân Iran tiến hành một cuộc tập trận hải quân trên một vùng biển rộng lớn đến như vậy.

Chỉ huy Lực lượng Hải quân Iran – Thiếu tướng Habibollah Sayyari hôm 22/12 cho biết các cuộc diễn tập sắp tới sẽ chứng tỏ cho thế giới thấy sức mạnh, lòng dũng cảm và năng lực phòng vệ của Hải quân Iran ở vùng lãnh hải quốc tế. Cuộc tập trận sẽ giúp chuyển đi một thông điệp về hòa bình và tình bạn tới các nước trong khu vực, đồng thời cũng là một cơ hội để Iran thử các thiết bị mới nhất.

Cuộc tập trận có sự góp mặt của rất nhiều hệ thống vũ khí và công nghệ quốc phỏng tối tân, trong đó có tàu ngầm Tareq và tàu ngầm Ghadir, cù nhiều hệ thống tên lửa đất đối hải cũng như ngư lôi hiện đại.

Trước khi cuộc tập trận diễn ra, đã xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng cuộc tập trận này được tổ chức nhằm mục đích diễn tập khả năng đóng cửa Eo biển Hormuz của Iran trong một nỗ lực nhằm trả đũa lệnh trừng phạt của phương Tây lên chương trình hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, Tướng Sayyari đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

Ông cho biết, Hải quân Iran hoàn toàn có khả năng làm điều đó nhưng quyết định đóng cửa Eo biển Hormuz nhưng vấn đề đó không nằm trong chương trình nghị sự hiện nay của Iran.
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia