Giảm liên tục, giá vàng trong nước vẫn chót vót

Giá vàng trong nước ngày 20-12 liên tục điều chỉnh giảm nhưng vẫn cao hơn nhiều so với thế giới.

Đến 14 giờ, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 43,25 triệu đồng/lượng, bán ra 43,65 triệu đồng/lượng, thấp hơn 150.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua và giảm đến 400.000 đồng/lượng so với sáng qua. Chênh lệch mua bán giãn rộng lên 400.000 đồng/lượng.
Giá vàng liên tục điều chỉnh giảm kể từ đầu tuần nhưng mức giảm chưa sâu. Đại diện SJC cho biết, thị trường khá trầm lắng kể từ đầu tuần. Người mua kỳ vọng giá vàng sẽ giảm sâu còn người bán vẫn chưa muốn chốt lời sau khi mua vàng ở mức 43 triệu đồng/lượng vào tuần qua.
Theo đồ thị phân tích kỹ thuật, dự báo giá vàng trong nước sẽ tiếp tục đi ngang và có xu hướng điều chỉnh giảm dần, từng bước thu hẹp với giá thế giới. Tuy nhiên, chênh lệch giá thế giới - trong nước vẫn ở mốc cao dù giao dịch trên thị trường kém sôi động.
Sau một tuần biến động mạnh, giá vàng thế giới lình xình dưới ngưỡng 1.600 USD/ounce trong tuần này. Lúc 14 giờ (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mốc 1.598 USD/ounce, tăng nhẹ so với chiều hôm qua. Theo nhận định của Công ty Vàng bạc Đá quý Sacombank-SBJ, thị trường tiếp tục lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu là nguyên nhân khiến nỗ lực tăng giá của vàng thất bại.
Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá USD niêm yết tương đương 40,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn trong nước khoảng 3 triệu đồng/lượng. Khoảng cách này được giữ từ giữa tuần trước đến nay.
NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia