Bắt kẻ tẩm xăng thiêu người trong thang máy

Cảnh sát New York (Mỹ) vừa bắt một nghi phạm giết người và phóng hỏa sau khi y thừa nhận tẩm xăng đốt một phụ nữ trong thang máy trong khu nhà của nạn nhân.

Hình trên CCTV
 
Các hình ảnh do đài CCTV phát cho thấy nghi phạm có đeo găng tay và mặt nạ bảo vệ tiến vào thang máy và xịt chất gì đó lên người nạn nhân.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông có tên Jerome Isaac, 47 tuổi. Khi ra tự thú, người đàn ông khẳng định rằng chính mình thực hiện cuộc tấn công.

Nạn nhân là một cụ bà 73 tuổi có tên Deloris Gillespie, sống ở Brooklyn. Bà đã qua đời sau khi bị tấn công không bao lâu.

Phát ngôn viên sở cảnh sát New York Paul Browne cho biết Isaac đã tới sở cảnh sát vài giờ sau khi thực hiện cuộc tấn công chiều ngày 17-12, người y bốc mùi xăng.

Y kể lể với cảnh sát rằng bà Gillespie nợ y 2.000 USD. Sau khi đốt bà Gillespie, nghi phạm đi bộ về nhà mình ở khu căn hộ gần đó và châm lửa đốt nhà mình.

Một số cư dân ở khu nhà bà Gillespie ở tại Prospect Heights, Brooklyn nói với New York Times rằng họ nhận ra người đàn ông trong các bức ảnh cảnh sát truy nã. Họ cũng khẳng định có biết bà Gillespie và một số người đã đôi lần từng giúp bà xách đồ mỗi lần thấy bà khệ nệ vác đống đồ lỉnh kỉnh khi đi mua sắm.

Theo cảnh sát trưởng Browne, nghi phạm Isaac đã đợi bà Gillespie khi bà đi thang máy lên lầu 5 trong khu nhà bà ở lúc 16 giờ theo giờ địa phương (tức 11 giờ GMT).

“Rõ ràng là nghi phạm biết bà Gillespie trên thang máy”, ông Browne cho biết.

Băng ghi hình cho thấy người đàn ông bước vào thang máy, xịt nhiên liệu cháy lên người nạn nhân và sau đó châm lửa đốt. Lúc bấy giờ bà Gillespie đang mang một bịch rau mới mua và cố gắng dùng nó để che nhưng vô ích.

Tòa nhà 6 tầng bị phong tỏa nhiều giờ sau khi sự việc xảy ra để cảnh sát vào cuộc điều tra.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia