Bắn 24 phát đại bác tiễn đưa ông Kim Jong-il

Từ 10 giờ ngày 28-12 (giờ địa phương), hàng trăm ngàn người dân Triều Tiên sẽ đưa tiễn cố lãnh đạo Kim Jong-il về nơi an nghỉ cuối cùng, trong một đám tang dự kiến là quy mô và trang trọng không kém lễ tang cố lãnh tụ Kim Nhật Thành năm 1994.

Phương tiện truyền thông nhà nước của Bình Nhưỡng không nêu chi tiết về kế hoạch tổ chức tang lễ nhưng giới phân tích nhận định một lễ tang quy mô và trang trọng như lễ tang ông Kim Nhật Thành vào năm 1994.

Dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn người dân Triều Tiên sẽ đưa tiễn ông Kim Jong-il. Ảnh: EPA
 
Theo đó, quân đội Triều Tiên sẽ bắn 24 phát đại bác và linh cữu nhà lãnh đạo Kim Jong-Il sẽ được rước qua trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Đi phía trước sẽ là chiếc xe đặt tấm ảnh phóng lớn của nhà lãnh đạo quá cố, còn đi sau linh cữu sẽ là xe hoa cùng đoàn quân nhạc.
 
Lễ tang sẽ chính thức kết thúc vào ngày 29-12, bắt đầu bằng nghi thức bắn đại bác vào buổi sáng và trên mọi miền đất nước sẽ dành 3 phút im lặng vào buổi trưa để tưởng nhớ nhà lãnh đạo quá cố.
 
"Với nhiệt độ như hiện nay, thi thể của ông Kim Jong-il có thể giữ được trong 10 ngày”. Ảnh: Korea Herald
 
Thi hài ông Kim Jong-il đang được đặt trong quan tài kính tại Cung tưởng niệm Kumsusan. Cũng chính tại Cung tưởng niệm này, thi thể cố lãnh tụ Kim Nhật Thành – thân sinh của vị lãnh đạo quá cố vừa qua đời, được ướp trong một quan tài kính kể từ khi ông ra đi năm 1994.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào từ phía các quan chức Triều Tiên nhưng với sự thần tượng và kính trọng của người dân với vị lãnh đạo này, nhiều khả năng thi thể ông Kim Jong-il sẽ được ướp và tồn tại mãi bên cạnh cha mình.
 
Bà Lee Hee-Ho (bên trái) và bà Hyun Jeong-Eun dẫn đầu đoàn viếng. Ảnh: ZUMA PRESS
 
Trước đó, sáng 26-12, hai đoàn cá nhân đến từ Hàn Quốc do bà Lee Hee-ho, phu nhân cố Tổng thống Kim Dae-jung và bà Hyun Jeong-eun, vợ cố Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Mong-hun, đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng. Chính phủ Hàn Quốc đã cấp giấy phép đặc biệt cho hai người phụ nữ trên do miền Bắc cũng đã cử các phái đoàn thăm viếng riêng rẽ tới Seoul sau khi chồng hai bà qua đời
Bằng Vy (Theo AFP, Vietnam+)// NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia