Đài Loan: Giải cứu các cô gái Việt bị ép bán dâm

Cảnh sát huyện Miêu Lật thuộc khu Tây Thế Mỹ Nam, phía Tây Bắc đảo Đài Loan, vừa giải cứu được 11 nạn nhân trong đường dây mua bán dâm, trong đó có các cô gái Việt Nam.

14 người đã bị bắt với tội danh cưỡng ép bán dâm. Đây là kết quả của chiến dịch truy quét kéo dài hơn 3 tháng sau khi Đài Loan thông qua dự luật thừa nhận tính hợp pháp của các khu đèn đỏ ở địa phương.
 
Các nạn nhân đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Sau khi được giải cứu hôm 16-12, các cô gái trong tình trạng sức khỏe yếu kém và tinh thần suy sụp. Rất nhiều nạn nhân bị mắc các bệnh phụ khoa do quan hệ không bao cao su, ăn uống không đầy đủ…
 

Các nạn nhân được giải thoát hôm 16-12. Ảnh: THỜI BÁO TỰ DO
 
Những tang vật tịch thu được trong đó có bảng số xe giả, quần áo và dùi cui cảnh sát (Ảnh: THỜI BÁO TỰ DO)
 
Theo điều tra của cánh sát, các nạn nhân bị lừa do trót tin lời giới thiệu từ các công ty môi giới việc làm. Từ tháng 9-2010, nhóm tội phạm này đã cấu kết với các công ty môi giới việc làm nước ngoài, dụ dỗ các nữ công nhân nước ngoài đang làm việc ở Đài Loan bỏ việc để "làm những việc nhẹ nhàng, có thu nhập cao hơn".
 
Nhóm tội phạm thuê bốn căn phòng diện tích 9 m² tại khu Tây Thế Mỹ Nam để kinh doanh mại dâm. Các căn phòng nhỏ này đều có lối ăn thông nhau để dễ tránh cảnh sát, cũng như để tránh lời ra tiếng vào.

Cầm đầu băng nhóm này là Trương Thu Vân (43 tuổi), liên tục chối tội rằng các nạn nhân tự nguyện, không bị nhốt cũng như không bị đánh đập. Tuy nhiên, theo lời khai của các cô gái, họ phải làm việc quanh năm suốt tháng không được nghỉ ngơi, kể cả lúc đau ốm. Hễ ai chống cự sẽ bị đánh đập tàn nhẫn. Thậm chí bọn tội phạm còn giả dạng cảnh sát để hù dọa các nạn nhân, khiến họ bỏ ý định chạy trốn hay báo cảnh sát.
 
Tú bà Trương Thu Vân bị áp giải (Ảnh: THỜI BÁO TỰ DO)

Tú bà Trương Thu Vân đặt ra nhiều quy định để thu lợi, cụ thể mỗi người phải tiếp ít nhất 10 lượt khách/ngày. Mỗi lần bán dâm 15 phút có giá 1.200 Đài tệ, nhưng gái bán dâm chỉ nhận 400 Đài tệ.
 
Để ràng buộc các cô gái, nhóm này đã buộc họ phải chi trả rất nhiều chi phí như tiền nhà, tiền điện nước và cả những vật dụng cần thiết khi bán dâm. 
H.Bình (Theo Thời báo Tự do, CNA)// NLĐ

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia