Trực thăng tấn công OH-1 "Ninja" của Nhật Bản [+Video clip]


Ngay từ đầu những năm 1980, Cục phòng vệ Nhật Bản (JDA) đã bắt đầu cân nhắc việc chế tạo một loại trực thăng quân sự mới nhằm thay thế cho phiên bản trực thăng vũ trang hạng nhẹ OH-6D đang phục vụ trong biên chế của Lực lượng phòng thủ mặt đất của quân đội Nhật Bản.

Loại trực thăng mới này, theo yêu cầu của Cục phòng vệ Nhật Bản, phải được sản xuất bằng công nghệ trong nước, và có hai chức năng gồm truy tim và cảnh báo trinh sát.

Và đến năm 1992, tập đoàn Kawasaki đã được Cục phòng vệ Nhật Bản lựa chọn là đối tác thực hiện 60 % khối lượng công việc của một hợp đồng nghiên cứu và chế tạo trực thăng ký kết chung với hai tập đoàn công nghiệp khác là Mitsubishi và Fujitsu.

Ngay sau đó, 3 tập đoàn lớn Kawasaki, Fujitsu và Mitsubishi đã bắt tay thành lập một tổ chức nghiên cứu chế tạo có tên viết tắt là OHET nhằm chế tạo ra một loại trực thăng mới đáp ứng những yêu cầu mà quân đội Nhật đặt ra.

Kết quả của quá trình hợp tác là chiếc trực thăng  tấn công OH-1 với biệt danh “Ninja” đã ra đời.

40% trọng lượng của máy bay trực thăng Ninja này được chế tạo từ vật liệu nhựa được gia cường bằng sợi các-bon. OH-1 Ninja sử dụng rotor đúc liền trong khung đuôi.
 
OH-1 Ninja là phiên bản trực thăng được thiết kế dành cho hai người bao gồm một phi công và một pháo thủ. Mỗi thành viên trong kíp lái sử dụng 2 màn hình LCD hiển thị đa chức năng để điều khiển bay, thiết bị trinh sát và vũ khí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sáu mẫu trực thăng loại này đã được bay thử nghiệm lần đầu tiên vào ngày 6/8/1996 và lô hàng đầu tiên gồm khoảng 150 đến 200 chiếc Oh1 đã được giao cho Lực lượng phòng vệ mặt đất của Nhật Bản ngày 24/1/2000.

Năm 2001, quân đội Nhật Bản tiếp tục nhận thêm 14 chiếc trực thăng OH-1 Ninja nữa để trang bị cho lực lượng phòng vệ quốc gia.


Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia