Tin nóng: Vịnh Hạ Long được công nhận là kỳ quan mới bởi New Open World

Tổ chức New Open World đã công bố Vịnh Hạ Long là một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vào lúc 19h07 (giờ GMT) ngày 11/11 tức 2h07 ngày 12/11/2011 tại Việt Nam.Tổ chức New Open World đã tổng kết và công bố kết quả 7 ứng cử viên được bầu chọn nhiều nhất toàn cầu qua internet và tin nhắn điện thoại di động để trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Được hàng trăm triệu phiếu bầu, 7 ứng cử viên được lựa chọn gồm có: Amazon, Vịnh Hạ Long, Thác Iguaza, Đảo Jeju, Công viên Komodo, Sông ngầm Puerto Princesa, Núi Bàn.
Kết quả công bố qua website: http://www.new7wonders.com/.
Trong thư chúc mừng của New Open World có đoạn viết: “Hôm nay chúng tôi thông báo kết quả tạm thời vòng một (first count provisional results) của cuộc bầu chọn toàn cầu lần thứ hai của thế giới – 7 Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới. Các bạn, những người hỗ trợ, ủng hộ trên toàn thế giới của Vịnh Hạ Long đã thực hiện tuyệt vời công tác vận động”.


Vào lúc 11h11 (giờ GMT) ngày 11/11/2011 tức 18h11 ngày 11/11 giờ Việt Nam, Tổ chức N7W đã chính thức kết thúc tất cả các hình thức bầu chọn chính thức xác nhận tin này trên website New7Wonders.com. Theo đó tất cả các phiếu bầu qua điện thoại cũng sẽ không được tính sau 11h11 phút. Bộ phận kĩ thuật sẽ tính toán tổng kết phiếu bầu các hình thức đến 19h07 phút (giờ GMT) tại trụ sở của Tổ chức New Open World tại Zurich - Thụy Sĩ, kết quả bước đầu này đã được công bố qua website: http://www.new7wonders.com/. Đây là kết quả tính toán sơ bộ bước đầu nên tổ chức sẽ chỉ công bố trong nội bộ mà không có lễ thông báo tới báo chí, sau đó đưa tin tại Phòng Thông tin của Tổ chức New Open World (NEWS ROOM). Các kết quả bước đầu còn phải qua một cuộc kiểm toán bởi nhưng công ty độc lập trước khi số phiếu chính thức được tính. Thời gian tối đa là ba tháng.
Vịnh Hạ Long, một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới
Trong những tuần tiếp theo, 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới chiến thắng sẽ tổ chức Lễ đón nhận chính thức danh hiệu. Đây sẽ là một sự kiện trọng đại bao gồm nghi lễ đón nhận Bằng công nhận 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới chính thức do Chủ tịch sáng lập Bernard Weber trao tặng.


Để chúc mừng Vịnh Hạ Long và chúc mừng chặng đường bốn năm qua của công tác quảng bá và vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong và ngoài nước, vào 19h30 ngày 12/11 tại Quảng trường Cách Mạng tháng 8 (phía trước Nhà hát Lớn Hà Nội), Bộ VHTT&DL sẽ tổ chức chương trình Đêm Dạ hội chào mừng 4 năm cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đêm hội sẽ là dịp đánh giá, nhìn lại chặng đường 4 năm qua và tri ân đối với sự hưởng ứng, ủng hộ của cả nước và bạn bè quốc tế đối với Vịnh Hạ Long. Chương trình có sự tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên và người dân thủ đô và sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.
Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km, rộng 1.553 km2 với 1.969 hòn đảo nhỏ. Một số đảo rỗng với các hang động lớn, các đảo khác là nơi sinh sống của ngư dân. Nơi đây có đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm.
Di tích quốc gia vịnh Hạ Long được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Lần một vào ngày 17/12/1994, vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị thẩm mỹ. Ngày 2/12/2000, vịnh được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo.
Tiểu Phong
Theo DATVIET
Tags: ket qua binh chon 7 kỳ quan mới cua the gioi, 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Vinh Ha Long duoc cong nhan 1/7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia