Sống là để… lướt web?Một nửa thời gian rảnh rỗi của người Pháp dùng vào việc ngồi trước màn hình để lướt web hay chơi game. Còn Ấn Độ hiện đứng thứ ba thế giới về số người sử dụng Internet, trong đó 8% dân số nước này truy cập mạng. Thời gian dành cho làm việc nhà ngày một ít ỏi hơn...

Năm ngoái, người Pháp dành gấp đôi thời gian để chơi hay lướt web hơn năm 1999, và dành ít thời gian hơn cho việc nhà, theo một nghiên cứu của INSEE.

Nghiên cứu này cho thấy năm ngoái các hộ gia đình Pháp đã dành 12 giờ mỗi ngày để "hoạt động sinh lý" (ăn, ngủ, đi vệ sinh) như năm 1999 trong cuộc khảo sát giống vậy trước đó. Người Pháp ngủ trung bình 8 giờ 30 phút mỗi đêm, họ ngủ ít hơn 10 phút từ năm 1986 đến năm 1999, 13 phút từ năm 1999 đến năm 2010.

"Thời gian làm việc đã giảm trung bình 11 phút mỗi ngày đối với đàn ông từ năm 1999 đến năm 2010 nhưng vẫn không đổi đối với phụ nữ. Đàn ông làm việc trung bình 37 giờ 15 phút mỗi tuần, trong khi đó phụ nữ làm việc nhiều hơn và làn nhiều công việc bán thời gian hơn, trung bình họ 29 giờ 5 phút cho công việc" - theo INSEE.

Thời gian sinh hoạt hàng ngày được đánh giá là ổn định đối với đàn ông, lại giảm đối với phụ nữ, đặc biệt là những người thất nghiệp (ít hơn nửa giờ mỗi ngày). Phụ nữ dành ít thời gian cho công việc bếp núc (giảm 10 phút kể từ 1999) và nam giới không nhiều hơn, nghiên cứu chỉ rõ.

Đàn ông không dành nhiều thời gian cho việc nhà so với năm 1999, nhưng phân phối thời gian khác nhau: dành ít thời gian dành cho “nhiệm vụ” cái gọi là bán giải trí, chẳng hạn như đồ thủ công (8 phút), và dành thời gian hơn dành cho con cái họ và gia đình họ (tăng 5 phút mỗi nhiệm vụ).

Một nửa thời gian rảnh rỗi của người Pháp (4 giờ 58 phút trong năm 2010, tăng 7 phút so với năm 1999) dành cho một màn hình. Truyền hình vẫn là phương thức giải trí chính của họ, họ xem trung bình hai giờ một ngày,như năm 1999, các nghiên cứu cho biết. Trung bình, người Pháp cũng dành 33 phút mỗi ngày chơi hoặc lướt web, gấp hai lần so với năm 1999.

Thời gian dành đọc (sách, báo, bao gồm cả đọc báo trên mạng) giảm 1/3 kể từ năm 1986, giảm 9 phút mỗi ngày. Người về hưu dành nhiều thời gian cho đọc sách nhất, với hơn một nửa giờ hơn đọc mỗi ngày.

Còn ở Ấn Độ, có trên 100 triệu người truy cập mạng. Trong tháng 9, người ta tính có 112 triệu người lướt web nhờ đó Ấn độ trở thành nước thứ 3 trên thế giới có số người sử dụng Internet nhiều nhất sau Trung Quốc (485 triệu người ) và Mỹ (245 triệu người), theo một nghiên cứu của Hiệp hội các công ty dịch vụ Internet và di đông Ấn Độ. Hiện nay, chỉ có 8% trong số 1,2 tỷ dân Ấn Độ truy cập mạng.

Mỗi tháng ở Ấn Độ có khoảng từ 5 đến 7 triệu cư dân mạng mới, đặc biệt là tại các thành thị vừa và nhỏ và trong tầng lớp dân cư "không may mắn" nhất của xã hội. Dựa trên đà tăng trưởng này, nghiên cứu này chỉ ra rằng, Ấn độ có khả năng sẽ vượt Mỹ trong vòng chưa đầy hai năm tới.

"Tin tốt là chúng ta đã vượt ngưỡng 100 triệu dân lướt web, mặc dù điều đó không có gì hối thúc chúng ta", Subho Ray, chủ tịch của Hiệp hội này tiết lộ cho AFP biết. "Truy cập mạng ở Ấn Độ đang bước vào giai đoạn quan trọng để tăng trưởng", ông này nói thêm. Về mục tiêu tiến tới 600 triệu người sử dụng Internet trong 5 năm tới, Ray cho là "có thể thực hiện được nếu chính phủ triển khai kế hoạch đầy tham vọng của mình trên cơ sở nâng cấp cơ sở hạ tầng".

Tháng chín vừa qua, “gã khổng lồ” Internet Google cho biết hy vọng rằng số lượng người truy cập mạng ở Ấn Độ sẽ tăng gấp ba lần trong ba năm qua tới nhờ việc tiếp cận với Internet không dây và giá cả phải chăng của điện thoại thông minh.

Theo Hiệp hội các phòng Thương mại Ấn Độ, thương mại điện tử sẽ tăng khoảng 35% mỗi năm đạt 70 tỷ rupi (tương đương 1,4 tỷ đô) vào năm 2015, thay vì 20 tỉ rupi như hiện nay.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia