“Iran sẽ hủy diệt Israel”

Đáp lại những bóng gió về ý định không kích các cơ sở hạt nhân của Iran từ phía Israel, Tehran đe dọa sẽ hủy diệt đất nước Do Thái này.

Ngày 9-11, Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Masoud Jazayeri, cảnh báo rằng mọi cuộc tấn công từ phía Tel Aviv sẽ dẫn tới sự "hủy diệt" chính Israel.
 
Trả lời phỏng vấn trên kênh Al-Alam của Iran, ông Jazayeri cho rằng cơ sở hạt nhân Domona của Israel là mục tiêu tấn công khả thi nhất, song cũng nhấn mạnh "kế hoạch phản công của Iran không chỉ bó hẹp ở Trung Đông".
 

Chuẩn tướng Masoud Jazayeri đáp trả Bộ trưởng Quốc phòng Israel cũng mạnh mẽ không kém
   
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak tính toán nếu tấn công Iran, Israel sẽ chỉ tổn thất sinh mạng của 500 thường dân, thay vì 50.000 hay 5.000 người như cảnh báo của giới phân tích, dưới làn tên lửa từ Tehran.
 
Tuy mạnh miệng đe dọa nhưng cho đến nay Israel vẫn im hơi lặng tiếng về bản báo cáo của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) về chương trình hạt nhân Iran được công bố ngày 8-11. Theo một quan chức thuộc văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tel Aviv "đang nghiên cứu báo cáo".
 
Còn Đài phát thanh quân đội Israel đưa tin ông Netanyahu đã lệnh cho các bộ trưởng không được bình luận về vấn đề này.
 
Trong khi đó, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad ngày 9-11 khẳng định nước này sẽ không lùi bước trên con đường hạt nhân. Cho rằng báo cáo của IAEA "thiên vị, không chuyên nghiệp và có động cơ chính trị", ông Ahmadinejad khẳng định: "Iran không cần bom hạt nhân, và sẽ không lùi dù chỉ một bước nhỏ trên con đường đã chọn".
 
Còn Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran - Alaeddin Boroujerdi - nhận định báo cáo của IAEA là "vô nghĩa" đối với Iran.
 
Cùng ngày 9-11, Pháp tuyên bố muốn triệu tập các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc sau khi IAEA công bố báo cáo. Bộ Ngoại giao Pháp cũng kêu gọi quốc tế áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có nếu Iran tiếp tục bất chấp luật pháp quốc tế liên quan chương trình hạt nhân của nước này.
Bằng Vy (Theo AFP)
NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia