Hy Lạp gặp trở ngại về nội các mới

Theo dự kiến, chính phủ lâm thời mới của Hy Lạp sẽ được thông báo vào cuối ngày 9-11 (giờ địa phương) nhưng cuộc thương lượng về kế hoạch bổ nhiệm người đứng đầu nội các là ông Lucas Papademos đang gặp trở ngại.

Theo hãng tin Reuters, người có những điều kiện để trở thành thủ tướng là cựu phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lucas Papademos đã không được chấp nhận trong cuộc thương lượng giữa hai đảng cầm quyền và đối lập.
Việc ông Papademos muốn thay đổi đội ngũ lãnh đạo về kinh tế găp sự phản bác của Bộ trưởng Tài chính Evangelos Venizelos – người dự kiến tiếp tục giữ chức vụ này trong chính phủ mới.

Nội các Hy Lạp họp khẩn cấp hôm 8-11. Ảnh: REUTERS
Do đó, báo chí ở Athens nêu thêm khả năng Chủ tịch Quốc hội Filippos Petsalnikov hoặc nghị sĩ thuộc Đảng Xã hội Apostolos Kaklamanis cũng có thể trở thành thủ tướng. Tuy nhiên, cả hai ông đều bác bỏ thông tin này.
Trong khi đó, Thủ tướng sắp mãn nhiệm George Papandreou cho biết cuộc thương lượng vẫn còn tiếp tục và ông dự kiến gặp Tổng thống Karolos Papoulias vào tối 9-11.
Hy Lạp cần có một chính phủ liên minh tạm thời cầm quyền đến cuộc bầu cử vào tháng 2-2012, nhằm bảo đảm nhận được gói ứng cứu tài chính từ Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để giải quyết khủng hoảng nợ công, đồng thời tiếp tục được ở lại trong khu vực đồng euro.
L.Nguyễn
NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia