Hàn Quốc tăng cường vốn ODA cho Việt Nam

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc, ngày 9-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với Thủ tướng nước chủ nhà Kim Hwang-sik và Chủ tịch Quốc hội Park Hee-tae. Tại cuộc gặp, theo TTXVN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Kim Hwang-sik đã trao đổi về những biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và thương mại.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự và phát biểu tại
Diễn đàn Doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam ở Seoul. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Hàn Quốc tiếp tục coi Việt Nam là đối tác trọng điểm trong hợp tác phát triển; tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam xuất sang thị trường Hàn Quốc. Chủ tịch nước cũng kêu gọi Hàn Quốc giúp đỡ Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, hoan nghênh các công ty và tập đoàn lớn của Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.
Thủ tướng Kim Hwang-sik khẳng định coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Hàn Quốc coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên trong chiến lược viện trợ phát triển chính thức (ODA) và sẽ tăng cường nguồn vốn ODA cho Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chuyển lời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mời Thủ tướng Kim Hwang-sik sang thăm Việt Nam vào năm 2012 nhân dịp hai nước tổ chức “Năm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc”. Thủ tướng Kim Hwang-sik cảm ơn và vui vẻ nhận lời.
Tại buổi hội kiến, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Park Hee-tae nhất trí cho rằng tăng cường giao lưu nhân dân có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện giữa hai nước. 
Cùng ngày, dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Hàn Quốc là nước có tiềm lực kinh tế lớn và công nghệ tiên tiến. Nhiều ngành khoa học và công nghệ, các tập đoàn của Hàn Quốc đã đứng ngang hàng với các nước tiên tiến trên thế giới.
Việt Nam coi Hàn Quốc là đối tác chiến lược hàng đầu, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác, đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Chủ tịch nước tin tưởng rằng Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện giúp cộng đồng doanh nghiệp hai nước tận dụng những lợi thế, tiềm năng để cùng mở ra các cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh mới.
Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Seoul đến thành phố Busan, tiếp tục chuyến thăm cấp nhà nước tại Hàn Quốc.
LỤC SAN
NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia