Chứng khoán 24h: HNX-Index rớt thảm chưa từng cóSau nhiều ngày giảm điểm liên tiếp, chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội trong ngày hôm nay (10/11) đã chính thức xác lập đáy thấp nhất trong lịch sử giao dịch với mức đóng cửa dưới 64 điểm, cùng với đó Vn-Index lại có thêm một phiên trượt giảm về mốc 400 điểm.
Trên thế giới, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu trong phiên làm việc đêm qua lại cùng nhau quay đầu đi xuống, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ của Italy tăng mạnh báo hiệu khủng hoảng nợ châu Âu đang ngày một xấu đi.

Cùng đà giảm với thế giới, thị trường chứng khoán trong nước sáng nay đã tiếp tục trượt dài, khi sự hứng khởi từ dòng vốn bắt đáy thị trường đã hoàn toàn tan biến. Thay vào đó là không khí hoảng loạn và lo sợ của giới đầu tư. Giao dịch rơi vào thế bị tắc, chỉ số trên cả hai sàn có thêm một phiên thảm hại. Đặc biệt, chỉ số HNX-Index lao xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Cụ thể, tại sàn TP.HCM, thị trường tiếp tục mở phiên trong diễn biến thiếu tiêu cực. Hoạt động mua bán trên sàn khá mờ nhạt, các cổ phiếu liên tiếp chìm trong sắc đỏ. Chỉ số Vn-Index rơi xuống mức 402,47 điểm, giảm 2,72 điểm, tương đương 0,67 %. Khối lượng giao dịch đạt 1,1 triệu đơn vị, giá trị tương đương 19,11 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường tái hiện khung cảnh giao dịch mệt mỏi và nhàm chán. Không khí bi quan lan ra khắp thị trường, khiến sắc đỏ không ngừng phủ kín bảng điện tử, số mã tăng điểm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhiều nhà đầu tư hoang mang và chọn giải pháp bán tháo cổ phiếu để rút lui khỏi thị trường. Động thái này khiến khoảng cách giảm điểm ngày càng được nới rộng, có lúc chỉ số Vn-Index đã xuyên thủng mốc 400 điểm.

Đặc biệt, tất cả các cổ phiếu có vốn hoá lớn, đóng vai trò trụ cột trong phiên hôm nay đều đứng ở mức tham chiếu và giảm giá. Thanh khoản trên sàn theo đó chưa thế cải thiện mà tiếp tục đứng ở mức thấp.

Chốt phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index lao xuống mốc 401,03 điểm, giảm 4,16 điểm, tương đương 1,03 %. Khối lượng giao dịch đạt 25,3 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 511,98 tỷ đồng. Toàn thị trường có 36 mã tăng giá, 66 mã đứng giá và có đến 203 mã giảm giá.

Cùng xu hướng, bên sàn Hà Nội, giao dịch cũng diễn ra khá mờ nhạt, khiến các cổ phiếu trên sàn không ngừng đi xuống. Hoạt động mua bán vẫn chậm chạp và buồn chán, khi các nhà đầu tư tỏ ra thờ ơ với thị trường. Nhiều cổ phiếu được bán ra mạnh, khiến chỉ số HNX-Index có thêm một phiên trượt giảm. Với mức đi xuống này, chỉ số HNX-Index được ghi nhận là rơi xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Kết thúc ngày làm việc, chỉ số HNX-Index chỉ còn 63,82 điểm, giảm 0,78 điểm, tương đương 1,21 %. Khối lượng giao dịch đạt 28,4 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 258,98 tỷ đồng. Toàn thị trường có 63 mã tăng điểm, 36 mã đứng giá và 191 mã giảm điểm.

Theo nhận định nhiều chuyên gia, trong bối cảnh thị trường đang hỗn loạn và chưa rõ xu hướng như hiện nay, các nhà đầu tư nên chưa nên vội tham gia giao dịch, mà hay đứng ngoài chờ đợi xu hướng, để tranh những rủi ro.
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia