VPBank, ngân hàng đầu tiên lắp đặt hệ thống báo động cho máy ATM

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP. Hà Nội triển khai thử nghiệm lắp đặt hệ thống báo động cho máy ATM tại điểm giao dịch ATM VPBank chợ Bưởi. Đây được xem là ngân hàng đầu tiên triển khai các biện pháp an ninh tại các ATM.
Mục đích của việc lắp đặt thiết bị báo động là nhằm báo động cho Công an, bộ phận giám sát ATM của ngân hàng kịp thời nhận biết các hành vi có tính chất vi phạm an ninh ATM nhờ các bộ cảm biến kỹ thuật cao.
Ảnh minh họa
Lắp đặt hệ thống bảo vệ cho máy ATM

Đặc biệt, hệ thống có thể phát tín hiệu tại chỗ thông qua hệ thống loa công suất lớn khi có hành vi xâm hại ATM, tự động truyền thông tin báo động khẩn cấp bằng lời thoại đến lực lượng chức năng như Công an phường, Cảnh sát 113, bộ phận giám sát ngân hàng ... để kịp thời ứng phó.

Đồng thời, việc lắp đặt thiết bị này cũng vẫn đảm bảo tính liên tục trong hoạt động và không bị ảnh hưởng khi cúp điện.

Ảnh minh họa
Việc lắp đặt hệ thống này giúp ngân hàng quản lý an ninh máy ATM an toàn

Lãnh đạo VPBank cho biết, việc sử dụng các thiết bị báo động hành vi vi phạm an ninh ATM sẽ giúp các ngân hàng quản lý an ninh máy ATM an toàn, hiệu quả  hơn.

Theo kế hoạch, VPBank sẽ triển khai dự án này trên toàn hệ từ tháng 9/2011. Dự kiến đến hết năm 2011, VPBank sẽ hoàn tất việc lắp đặt thiết bị báo động cho các ATM tại hai địa bàn lớn là Hà Nội và TP. HCM.


Yến Nhi
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia