Việt Nam và Ukraine thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống

Củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ukraine là đường lối nhất quán, là một trong những ưu tiên đối ngoại của Việt Nam

Sáng 5-10 (giờ địa phương), tại thủ đô Kiev, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych và Chủ tịch Quốc hội Vladimir Lytvyn.
Theo TTXVN, hội kiến với Tổng thống Viktor Yanukovych, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ukraine là đường lối nhất quán, là một trong những ưu tiên đối ngoại của Việt Nam. Do vậy trong chuyến thăm này, hai bên sẽ trao đổi việc triển khai thực hiện các thỏa thuận giữa hai nước, đặc biệt là những thỏa thuận cấp cao đạt được trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Yanukovych hồi tháng 3-2011.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống Viktor Yanukovych  tại Phủ Tổng thống Ukraine ngày 5-10. Ảnh: TTXVN
Đồng thời, hai bên cũng bàn bạc, thống nhất phương hướng nâng cao hiệu quả hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư, trong đó có các biện pháp như nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Ukraine về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật; tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý cho phát triển hợp tác trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh; tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hàng hóa của hai nước thâm nhập vào thị trường của nhau.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ukraine đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực chế tạo máy và đóng tàu, chế tạo máy bay, năng lượng, nông nghiệp... Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Tổng thống Viktor Yanukovych tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Ukraine, đẩy mạnh hợp tác về giáo dục đào tạo, văn hóa, khoa học công nghệ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam cư trú, làm ăn ổn định, lâu dài và hợp pháp tại Ukraine.
Tổng thống Viktor Yanukovych cho rằng chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tạo động lực mới để thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước tiếp tục phát triển… Tổng thống Yanukovych đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại Ukraine.
Cũng theo TTXVN, hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Vladimir Lytvyn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ Việt Nam chủ trương tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine. Chủ tịch Quốc hội Lytvyn khẳng định sự ủng hộ của quốc hội Ukraine trong việc thông qua hỗ trợ pháp lý cần thiết để các thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước sớm được triển khai thực hiện, cũng như giám sát việc thực thi các hiệp định ký kết giữa hai chính phủ.
LỤC SAN
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia