Việt Nam lọt top 5 nước sản xuất hàng đầu thế giới


 
Theo dự báo HSBC về thương mại toàn cầu, đên năm 2025 Việt Nam lọt top 5 nước sản xuất hàng đầu thế giới.

Dự báo hàng quý về thương mại toàn cầu gần đây nhất của HSBC cho biết đến cuối năm 2025, tổng giá trị thương mại của Việt Nam sẽ tăng từ 108,1 tỷ đô la Mỹ lên 282,5 tỷ đô la Mỹ, đạt mức tăng trưởng 144%.

Ai Cập, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Trung Hoa đại lục thuộc năm nước sản xuất hàng đầu đóng vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng của thương mại thế giới đến năm 2025. Tổng giá trị thương mại của châu Á dự tính sẽ tăng 96%, đạt gần 14 ngàn tỷ đô la Mỹ vào năm 2025, và sẽ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng thương mại thế giới mà được dự đoán sẽ đạt được mức tăng 73% cho tới năm 2025.
Chỉ số tin cậy thương mại Việt Nam vẫn ở ngưỡng lạc quan: 115 điểm so với 116 điểm của nửa đầu năm 2011, xếp thứ bảy trên bảng xếp hạng chỉ số tin cậy thương mại toàn cầu và thứ ba trong khu vực châu Á.

Ông Noel Quinn, Giám đốc Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Thương mại toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng dù tình hình kinh tế còn nhiều bất ổn như hiện nay; và thương mại thế giới thực sự là một cơ hội tốt đối với các doanh nghiệp đang theo đuổi mục tiêu tăng trưởng. Tuy mức độ tin cậy có giảm nhẹ trong sáu tháng tới nhưng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu này phải chuẩn bị ngay từ bây giờ cho sự mở rộng của thị trường thương mại toàn cầu, đặc biệt tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tình hình kinh tế khó khăn chắc chắn sẽ gây nhiều rủi ro kinh doanh trong ngắn hạn nhưng các doanh nghiệp có thể hạn chế rủi ro nếu họ có kế hoạch tận dụng tối ưu sự tăng trưởng của thương mại toàn cầu ngay từ lúc này.” 
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia