Tỷ giá USD bất ngờ tăng vọt


Sau một ngày tạm lắng, tỷ giá USD liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước hôm nay (11/10) lại bất ngờ tăng vọt thêm 15 đồng/USD so với ngày hôm qua.
Cụ thể, trong sáng nay tỷ giá liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước đã tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm 15 đồng/USD so với ngày hôm qua, lên mức 20.668 đồng/USD. Như vậy, chỉ trong một tuần trở lại đây tỷ giá USD của Ngân hàng Nhà nước đã được điều chỉnh tăng tổng cộng lên đến 38 đồng. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 6/2011 đến nay.

Theo đà tăng của tỷ giá liên ngân hàng, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại trong sáng nay cũng đã đồng loạt được điều chỉnh tăng từ 4 – 15 đồng/USD so với ngày hôm qua.

Cụ thể, tại ngân hàng Eximbank tỷ giá USD được niêm yết ở mức 20.855 - 20.875 đồng (mua vào - bán ra), tăng tương ứng 4 - 15 đồng. Ngân hàng ACB niêm yết ở mức 20.853 - 20.875 đồng/USD, tăng 15 đồng/USD.

Cùng chiều, tỷ giá của Vietcombank cũng được điều chỉnh tăng thêm 14 đồng - 15 đồng/USD, lên mức 20.870 - 20.875 đồng/USD.
Trong khi đó, trên thị trường tự do, tỷ giá USD trong vài ngày trở lại đây đã liên tục lao dốc. Hiện đang niêm yết ở mức 21.230 - 21.300 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm 20 đồng chiều mua vào so với ngày hôm qua.
Theo các công ty kinh doanh, nguyên nhân của việc USD tự do giảm, ngân hàng tăng là do tác động của những thông tư mà Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành. Điểm nổi bật của thông tư này những quy định chặt chẽ về việc kiểm soát hoạt động cho vay đối với các nhu cầu vốn mua vàng cho vay có bảo đảm bằng vàng, để góp phần ổn định thị trường vàng và ngoại hối.

Đặc biệt, việc USD tự do liên tục hạ nhiệt trong những ngày gần đây còn có những tác động do chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đã giảm mạnh, khiến nhu cầu nhập lậu vàng cũng giảm theo, kéo nhu cầu mua gom USD trên thị trường này cũng hạ nhiệt.
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia