Tổng thống Mỹ Barack Obama thừa nhận thế yếu

Chuẩn bị bước vào cuộc vận động tranh cử nhiệm kỳ 2, Tổng thống (TT) Mỹ Barack Obama lần đầu tiên công khai thừa nhận thế yếu kém của mình trong bối cảnh sự ủng hộ của dân Mỹ đã giảm sút.

Trả lời phỏng vấn của hãng ABC News và website Yahoo! ngày 5-10, TT Obama thừa nhận đời sống của người dân Mỹ hiện nay sa sút so với 4 năm trước khiến tham vọng tái cử nhiệm kỳ 2 ở Nhà Trắng của ông đứng trước “những điều kiện chính trị gay cấn”. Cuộc thăm dò dư luận mới nhất của ABC News cho thấy 55% ý kiến nói ông Obama sẽ chỉ là vị TT một nhiệm kỳ và hơn 60% số người được hỏi không bằng lòng với cách điều hành kinh tế và xử lý nạn thất nghiệp của ông.
Trả lời câu hỏi về tương quan lực lượng giữa ông với đối thủ Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử TT năm 2012, liệu ông có cảm thấy mình rơi vào thế yếu hay không, TT Obama buồn rầu nói: “Dứt khoát yếu. Từ tình hình kinh tế hiện nay, không chút nghi ngờ mọi người nhìn thấy tôi ở thế yếu. Tôi thừa nhận như vậy và cam kết sẽ đọ sức với phe Đảng Cộng hòa trong lĩnh vực giá trị cuộc sống và tầm nhìn chiến lược. Hằng ngày người dân Mỹ muốn biết ai có tầm nhìn cho tương lai có thể giúp mọi gia đình thực hiện được giấc mơ Mỹ! Không ai phủ nhận tình hình thực tế hiện nay. Vì vậy, cuộc đọ sức năm 2012 là cuộc đọ sức về giá trị và tầm nhìn”.
Cuộc vận động tái cử của TT Obama đã công bố cương lĩnh “Tầm nhìn năm 2012”, chỉ trích các ứng viên Đảng Cộng hòa “ăn theo” đường lối siêu bảo thủ của cựu thống đốc bang Alaska Sarah Palin, nữ chính khách đã từ bỏ ý định chạy đua vào Nhà Trắng lần nữa. Cương lĩnh “Tầm nhìn năm 2012” của TT Obama khẳng định: “Trong khi TT đang phấn đấu tạo thêm việc làm và kiếm thêm tiền vào túi tầng lớp trung lưu Mỹ thì các ứng viên Đảng Cộng hòa lại chủ trương giảm thuế cho các công ty kinh doanh lớn và tầng lớp giàu có. Cử tri Mỹ cần nhận rõ bản chất của các ứng viên Đảng Cộng hòa khi tham gia bỏ phiếu trong năm tới!”.
Giới phân tích lo ngại tình trạng uy tín suy giảm của TT Obama!
Thanh Tùng
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia