Tên lửa Nga đưa vệ tinh Mỹ vào quỹ đạo


Sáng sớm nay (6/10), tên lửa đẩy Zenit-2SB của Nga và Ukraina mang theo vệ tinh Intelsat của Mỹ đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm Vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.
  
Người phát ngôn của Cơ quan Vũ trụ Nga Roskosmos cho biết: “Vụ phóng vệ tinh này đã được thực hiện theo đúng dự kiến và đã thành công. Vệ tinh này sẽ lên tới quỹ đạo vào lúc 7h34 sáng (giờ Moscow)”.
  
Trước đó, vệ tinh này dự kiến sẽ được phóng đi vào lúc 1h sáng ngày 5/10 (giờ Moscow tức 4h sáng giờ VN) nhưng sau đó đã được lùi sang thời gian dự bị, tức là vào 1h sáng ngày 6/10.
  
Vệ tinh Intelsats-18 được trang bị 32 hệ thống tiếp sóng và sẽ cung cấp dịch viễn thông cho khách hàng ở Đông Á, Bờ Tây nước Mỹ và khu vực Thái Bình Dương.

Intelsat là tập đoàn vận hành hệ thống vệ tinh viễn thông đắt nhất thế giới, bao phủ trên 50 vệ tinh trên toàn thế giới.

Tên lửa 2 tầng tầm trung Zenit-2 do Tập đoàn thiết kế Yuzhnoy của Ukraina và Tập đoàn vũ trụ Energia của Nga phối hợp sản xuất.
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia