Sự kiện: Google sắp 'thôn tính' Yahoo!


Theo một bài báo của Wall Street Journal (WSJ - Tạp chí Phố Wall), Google đang cân nhắc việc mua lại Yahoo!.
Trích lời một "người biết rõ vấn đề này", WSJ cho biết Google đã tiếp cận ít nhất hai công ty cổ phần tư nhân về việc mua lại cổ phần của Yahoo.

Google chưa đưa ra một tuyên bố chính thức nào về ý định này. Cũng chưa có thông tin về công ty cụ thể mà Google đã liên hệ. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu về kế hoạch này của Google.

Theo WSJ, một trong những lý do Google bị cho là muốn mua lại Yahoo là việc công ty này đã bán không gian quảng cáo trên các thuộc tính của Yahoo. Điều này cũng sẽ cung cấp một cơ hội để Google phát triển mạng xã hội Google. WSJ cũng cho rằng mối quan hệ của Yahoo! với các hãng tin tức như ABC News được Google đặc biệt lưu tâm.

Theo thông tin của Reuters hồi đầu tháng này, Microsoft cũng đã "để ý" đến Yahoo!. Microsoft đã đề cập đến Yahoo như một mục tiêu tiềm năng vào tháng Chín vừa qua, sau khi cựu CEO của Yahoo! - Carol Bartz bị sa thải. Hãng sản xuất máy tính hàng đầu thế giới cũng đã thực hiện một nỗ lực để mua Yahoo vào năm 2008, nhưng sau rất nhiều trở lại và khó khăn về giá thầu với một nhà đầu tư, thỏa thuận đã không thành công.

Hiện nay, đang có nhiều công ty lớn "xếp hàng" mua lại Yahoo!, như: China's Alibaba, DST Global, Providence Equity Partners, Hellman & Friedman, và Sliver Lake Partners.

Nếu Yahoo và Google - hai "đại gia" trong làng Internet hợp nhất, một sự độc quyền mới trong thế giới mạng có thể sẽ được tạo dựng. Tuy nhiên, cả Yahoo! lẫn Google đều chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia