Samsung tung chiêu mới nhắm vào iPhone 4S của Apple

Samsung lại quyết tâm cản đường của iPhone 4S tại thị trường Châu Âu.
 
Samsung lại tiếp tục cản đường Apple tại Châu Âu ngay sau khi Apple tuyên bố “siêu phẩm” iPhone 4S vào hôm qua, 5/10.
Theo như tin tức của một blog vừa được đăng tải, Samsung cho biết, hãng này đang tìm kiếm lệnh cấm sơ bộ iPhone 4S tại Paris và Milan, Ý yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm việc tiêu thụ iPhone mới này .
Trong đơn kiện lần này, Samsung buộc tội Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ viễn thông không dây cụ thể là băng rộng Wideband Code Division Multiple Access (WCDMA) tiêu chuẩn được sử dụng trên những điện thoại 3G. Hãng sản xuất điện thoại di động này tin rằng, Apple đã vi phạm bản quyền của hãng quá nghiêm trọng và iPhone 4S cần phải cấm bán.
Samsung đã khẳng định trên blog của mình "Apple đã tiếp tục vi phạm bản quyền tài sản trí tuệ và tự do sử dụng công nghệ của chúng tôi”," đã đến lúc chúng tôi thực hiện hành động pháp lý để bào vệ sự đổi mới của mình”.
Samsung cũng cho biết thêm hãng sẽ tiếp tục nộp đơn kiện chống lại iPhone 4S ở những quốc gia khác sau khi đã xem xét vấn đề này kỹ lưỡng hơn.
Hai công ty này vướng vào những vụ kiện tụng này từ đầu năm nay. Apple đã bắn phát súng đầu tiên bằng việc kiện Samsung vào tháng 4 vừa qua và tuyên bố rằng những smartphone và tablet Galaxy đã sao chép thiết kế từ iPhone vad iPad.
Samsung nhanh chóng phản công lại với vụ kiện tại Nhật và Đức,  và cho rằng những thiết bị công nghệ của Apple đã vi phạm những bản quyền sáng chế có liên quan đến công nghệ viễn thông không dây và di động.
Sau đó Apple tiếp tục kiện  Samsung vào hồi tháng 8 vừa qua. Lần này “Quả táo” cố gắng ngăn cản Samsung bán  Galaxy S, S II và máy tính bảng Galaxy Tab tại Nhật Bản.
Cuộc chiến đã mở rộng phạm vi vượt qua cả Châu Âu đến Mỹ, Úc và các lãnh thổ khác. Cuộc chạm trán tại Úc gần đây vô cùng gay cấn khi mà Samsung có nhã ý kết thúc kiện cáo với Apple. Nhưng Apple đã từ chối và tuyên bố mục tiêu của hãng là phải ngăn cản được việc Samsung đưa tablet ra thị trường Úc.
Hiện đội ngũ luật sư của Apple cũng đang bận rộn với cuộc chiến với Motorola về những vi phạm bản quyến sáng chế liên quan đến những công nghệ di động và màn hình đa chạm.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia