Phương Tây tăng sức ép lên Syria

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain

Các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) đã kêu gọi Tổng thống (TT) Syria Bashar al-Assad từ chức nhân hội nghị thượng đỉnh của khối này tại Brussels hôm 23-10 cáo buộc ông Assad dùng vũ lực đàn áp người biểu tình.

Hãng tin Nga RIA dẫn lời Thủ tướng Anh David Cameron: “TT Bashar al-Assad phải từ chức”. Các nhà lãnh đạo EU đồng thời tuyên bố sẵn sàng trừng phạt chính quyền Syria hơn nữa nếu các cuộc đàn áp người biểu tình vẫn tiếp tục.
Về phía Mỹ, thành viên cao nhất của Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Quân lực Thượng viện là ông John McCain đã đề xuất việc can thiệp quân sự để bảo vệ thường dân Syria trong lúc các chiến dịch của NATO tại Libya hầu như kết thúc. Ông McCain nói tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Jordan: “Giờ đây, khi các chiến dịch quân sự ở Libya đang kết thúc, nên có sự chú trọng vào hoạt động quân sự thiết thực nhằm xem xét việc bảo vệ mạng sống thường dân ở Syria. Chế độ của TT Assad không nên nghĩ có thể thoát khỏi tội giết người hàng loạt”.
Tuy nhiên, theo nhận định của hãng tin AP, hầu hết các nhóm đối lập của Syria, trong cũng như ngoài nước, đều phản đối việc can thiệp quân sự. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng khẳng định rằng khối đối lập ở Syria không kêu gọi can thiệp từ nước ngoài như tại Libya.
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia