Mỹ không nói suông với Nga về lá chắn tên lửa

Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách vấn đề an ninh quốc tế và kiểm soát vũ khí Mỹ - bà Ellen Tauscher
Mỹ sẵn sàng “bảo hành” cho Nga bằng văn bản rằng hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ ở châu Âu do NATO đỡ đầu không nhằm vào Nga, một quan chức Mỹ hôm qua (18/10) cho biết.

“Hệ thống lá chắn tên lửa chúng tôi đang thiết lập ở châu Âu không nhằm chống lại Nga. Chúng tôi đã từng nói điều này cả dưới hình thức công khai và song phương, ở nhiều cấp khác nhau. Và giờ đây, chúng tôi đang chuẩn bị nói điều đó bằng văn bản”, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách vấn đề an ninh quốc tế và kiểm soát vũ khí Mỹ - bà Ellen Tauscher cho hay.

Bà Tauscher cũng cho biết sứ mệnh của hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu là nhằm “đối phó với các vụ phóng tên lửa từTrung Đông”.

Quan chức trên cho rằng Mỹ và Nga có thể sẽ không đạt được một thỏa thuận đặc biệt nào về vấn đề lá chắn tên lửa ở châu Âu trước Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra vào tháng 5 tới tại Chicago, Mỹ.
  
Bà Tauscher cũng cho biết bà không hề hy vọng sẽ đạt được một bước đột phá nào trong các cuộc hội nghị diễn ra trước đó.

Trong một nỗ lực nhằm thuyết phục Moscow rằng hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ ở châu Âu không hề đe dọa an ninh Nga, Lầu Năm Góc đã mời Nga sử dụng ra-đa và các thiết bị phòng thủ tên lửa của họ để theo dõi các cuộc bay thử nghiệm của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ.
VNMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia