Kinh hoàng mồ chôn 900 người ở Tripoli


 
Lực lượng nổi dậy thuộc chính quyền mới ở Libya hôm qua (5/10) đã phát hiện một loạt ngôi mộ tập thể chôn khoảng 900 thi thể ở thủ đô Tripoli.

"Trước sự làm chứng của các nhân chứng, chúng tôi đã mở những ngôi mộ tập thể của chính quyền cũ cho giới báo chí xem xét", người đứng đầu lực lượng an ninh ở thủ đô Tripoli – ông Naji al-Issawi cho biết.

Ngôi mộ tập thể được phát hiện gần Gargaresh, phía bắc thủ đô Tripoli, có khoảng 200 thi thể. Một phóng viên AFP cho biết, “dựa vào những phân tích về sự phân hủy của xác chết”, một số thi thể được chôn ở Gargaresh chết cách đây chưa lâu.

200 thi thể nói trên được cho là của các nạn nhân của những cuộc xung đột giữa quân của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya (NTC) và lực lượng trung thành với Đại tá Muammar Gaddafi ở thủ đô Tripoli, đặc biệt là ở doanh trại quân sự Bab Azizya và khu vực Abu Salim gần đó.

Những thi thể đó gồm các binh lính của cả hai bên cũng như dân thường. Theo NTC, việc nhận dạng những xác chết này sẽ rất khó khăn.

Trong khi đó, khoảng 700 thi thể khác cũng được chôn ở một loạt ngôi mộ tập thể khác ở Tajoura, ngoại ô thủ đô Tripoli, ông al-Issawi cho hay. Khoảng 300 thi thể được chôn tập hợp trong “một chiếc hố” trong khi số còn lại được chôn rải rác ở những chiếc hố khác.

Theo lời ông Al-Issawi, một số thi thể người chết bị còng tay từ đằng sau và bị nhiều vết đạn trên người trong khi một số thi thể khác có nhiều dấu vết bị tra tấn.

Ít nhất 15 ngôi mộ tập thể đã được phát hiện ở Libya trong 2 tuần qua. Hồi cuối tháng 9, chính quyền lâm thời mới ở Libya (NTC) thông báo, họ đã phát hiện một ngôi mộ tập thể chôn tới 1.700 tù nhân ở nhà tù nổi tiếng Abu Salim. Đây là nơi có 1.200 người đã chết trong cuộc thảm sát năm 1996. Hai ngày sau đó, NTC thông báo họ không chắc về con số thi thể trong ngôi một tập thể ở Abu Salim bởi một số xương được xác định là của động vật.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia