"Khai" thật tuổi nữ diễn viên, bị kiện triệu đô

Một nữ diễn viên người Mỹ đã kiện trang web Amazon.com lên tòa án liên bang ở Seattle (bang Washington – Mỹ) và đòi bồi thường hơn 1 triệu USD vì cái “tội” tiết lộ tuổi thật của cô lên trang web thành viên Internet Movie Database (IMDb).

Trong đơn kiện gửi tòa án ngày 13-10, nữ diễn viên không tiết lộ tên thật mà tự gọi mình là Jane Doe, sống ở Texas. Cô là người gốc Á và dùng nghệ danh Mỹ khi diễn xuất.
 

Amazon và trang web thành viên IMDb bị kiện vì nêu tuổi thật của một nữ diễn viên
 
Nữ diễn viên kiện IMDb đã sử dụng thông tin cá nhân của cô sau khi cô đăng ký dùng dịch vụ của trang web này vào năm 2008. Không lâu sau đó, cô phát hiện tuổi thật của mình bị thêm vào lý lịch diễn xuất và công khai trên mạng. Mặc kệ yêu cầu gỡ bỏ của nữ diễn viên, IMDb đã phớt lờ.
 
Theo nữ diễn viên, bị lộ tuổi thật đồng nghĩa với việc mất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tệ hại hơn, cô còn mất việc do ngoại hình quá trẻ trung so với số tuổi bị công bố.
 
“Một nữ diễn viên đã qua “xuống con dốc của cuộc đời”, tức là ngấp nghé 40 tuổi như nguyên đơn, sẽ gần như không thể trụ lại ở vị trí triển vọng. Các giám đốc tuyển chọn diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn, công ty quản lý… đều không cho cô ấy cơ hội tương tự khi cô còn trẻ, bất kể cô tài năng hay xinh đẹp thế nào” – đơn kiện trình bày.
 
Kiện Amazon.com các tội danh vi phạm hợp đồng, gian dối và xâm phạm đời tư cũng như luật bảo vệ khách hàng, nữ diễn viên này đòi bồi thường thiệt hại tổng cộng 1.075.000 USD.
Bằng Vy (Theo AP)
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia