Hạ sốt bằng… iPhone?(Con bạn bị sốt? Một ứng dụng trên iPhone và smartphone Android sẽ trả lời tất cả câu hỏi của bạn liên quan tới tình trạng này.

Tiến sĩ Marc-Hervé Binet đã quyết định cần đổi mới dịch vụ khẩn cấp và các trung tâm tư vấn cuộc gọi 15 khi nhận được yêu cầu cho lời khuyên và cách xử lí khi bị sốt

"Tôi đã bắt tay vào nghiên cứu phát triển ứng dụng cảnh báo sốt trên điện thoại thông minh giúp tất cả mọi người luôn có những lời khuyên bên cạnh mình, và cũng cung cấp cho họ khuyến nghị về việc sử dụng thuốc và cho bác sĩ phương thức hạ sốt cho người thân của họ", ông giải thích.

Ông cũng cho biết tất cả phương thức đưa ra dựa trên khuyến nghị của Afssaps (Cơ quan An toàn Sản phẩm Y tế Pháp) và đã được kiểm địnhbởi các chuyên gia nhi khoa. "Mục đích là để giúp cho bệnh nhân có thể có các xử lí phù hợp với hoàn cảnh của họ, cũng giúp cho bác sĩ đưa ra lời khuyên đúng đắn đối với các cuộc gọi liên quan đến triệu chứng này".

Hồ sơ bệnh án cá nhân

Trên thực tế, cần cập nhật nhiệt độ đo bằng nhiệt kế, tạo hồ sơ cá nhân của bệnh nhân (ngày tháng năm sinh và trọng lượng) rồi đưa ra ba lời khuyên thực hiện ngay sau đó. Thông tin chung, khuyến cáo có nên dùng thuốc hay không, có nên gọi bác sĩ hay không.

"Ứng dụng này lưu trữ tất cả thông tin của các gia đình, diễn giải tiến triển mới về nhiệt độ dựa trên dữ liệu cung cấp, khuyến nghị thái độ và các xử lí", theo tiến sĩ Binet.

Ứng dụng có tính đến nhiệt độ đo được, các loại thuốc đã dùng và tiền sử bệnh của bệnh nhân. Nó thiết lập hồ sơ bệnh án đối với từng cá nhân, nhắc việc lập thời gian biểu theo dõi nhiệt độ và uống thuốc.

Ứng dụng này giúp bạn theo dõi biểu đồ nhiệt độ, danh mục thuốc dùng. "Ứng dụng cảnh báo sốt sẽ giúp bạn địa chỉ của một bác sĩ gần nơi bạn ở và có thể gọi bác sĩ hoặc dịch vụ khẩn cấp nhưng chỉ trong trường hợp gấp", Marc-Hervé Binet nói.

Cần biết rằng nhu cầu cần lời khuyên hoặc yêu cầu tư vấn đối với các triệu chứng sốt chiếm hơn 35% các cuộc gọi chăm sóc thường xuyên.

Những lời khuyên thiết thực

Các dịch vụ khác của ứng dụng này trên iPhone và điện thoại thông minh Android sẽ là lời khuyên thiết thực (chẳng hạn như nên uống nhiều nước) và thông tin đầy đủ về các cách thức khác nhau cho việc nhiệt độ trên cơ thể, các loại nhiệt kế bán trên thị trường, ưu và nhược điểm của các sản phẩm này và những chỉ định sử dụng tốt nhất…

Cuối cùng ứng dụng cảnh báo sốt khuyến nghị các loại thuốc uống cần thiết để hạ sốt và danh mụcthuốc paracetamol bán ở mỗi nước.
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia