Giá xăng, dầu sắp điều chỉnh giảm ?Giá xăng A92 nhập khẩu đã liên tục giảm mạnh trong nhiều ngày gần đây, đã khiến nhiều người tiêu dùng trong nước thấp thỏm chờ động thái điều chỉnh của các doanh nghiệp đầu mối.

Giá xăng dầu từ 3 tuần gần đây nằm trong xu hướng giảm mạnh. Đặc biệt trong tuần qua có xu hướng ổn định ở mức giá trung bình 115 - 116 USD/thùng. Giá dầu thô cũng chỉ còn trên 77 USD/thùng nên giá xăng dầu thành phẩm giảm mạnh theo.

Còn tại thị trường Singapore, giá xăng cũng đang trong xu hướng điều chỉnh mạnh. Cụ thể, ngày 4/10 giá xăng tại thị trường này chỉ còn 114,35 USD/thùng.
Đây được cho là mức giảm mạnh khiến người tiêu dùng trong nước thấp thỏm mong chờ xăng dầu trong nước giảm giá.

Trong khi đó theo Bản tin thị trường xăng dầu số 38 ngày 410/2011 của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore tháng 9/2011 biến động theo xu hướng của dầu thô nhưng không đồng nhất.

So với bình quân tháng 8/2011 giá dầu điêzen, dầu hoả diễn biến giảm (-0,72% và -1,09%); trong khi đó madút, xăng tăng nhẹ (0,33% và 1,93%).

Như vậy, xăng RON 92 đang bán tại Việt Nam vẫn thấp hơn Lào 6.411 đồng/lít, thấp hơn Campuchia 6.522 đồng/lít, thấp hơn Singapore 11.331 đồng/lít và thấp hơn Trung Quốc 5.088 đồng/lít.
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia