Cuối ngày, giá vàng lại giảm thảm hại Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thế giới, giá vàng trong nước cuối giờ chiều nay (18/10) đã để mất đến gần 500 nghìn đồng/lượng, lao nhanh xuống dưới 44 triệu đồng/lượng.
Trên thế giới, giá vàng giao ngay trong phiên đêm qua tại thị trường New York, đã giảm gần 10 USD so với phiên trước đó, xuống còn 1.671,7 USD/oz. Trong khi đó, tại châu Á giá vàng tại khu vực này hôm nay cũng giảm mạnh so với cuối giờ chiều qua.

Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước cuối giờ chiều nay đã giảm mạnh, tới gần 500 nghìn đồng/lượng so với cuối chiều qua. Hiện đang niêm yết ở mức bán ra khoảng từ 43,94 – 44,05 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 5h chiều nay, giá vàng rồng thăng long của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và SJC tự do đều được niêm yết ở mức, 43,8 - 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương ứng 500 – 450 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua. Trong khi đó, giá vàng của thương hiệu SBJ sau 6 lần điều chỉnh, hiện đang niêm yết ở mức 43,76 -43,94 triệu đồng/lượng, giảm 400 nghìn đồng/lượng.

Với mức giá được niêm yết trong chiều hôm nay, khoảng cách giữa mua vào – bán ra tiếp tục được giữ ở mức khoảng 200 nghìn đồng/lượng.

Nếu đem giá vàng quốc tế quy đổi ra tiền Việt, hiện mỗi lượng vàng trong nước vẫn cao hơn khoảng gần 2 triệu đồng/lượng. Với mức này hiện chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn cao hơn rất nhiều so với chỉ tiêu mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đưa ra là 400 nghìn đồng/lượng.

Trái với việc đi xuống của giá vàng, tỷ giá liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước hôm nay đã tiếp tục điều chỉnh thêm 15 đồng/USD, lên mức 20.723 đồng/USD.

Cùng với việc đi lên của tỷ giá liên ngân hàng, giá USD bán ra ngày hôm nay của các ngân hàng thương mại đã giảm với mức tương đương, hiện đang niêm yết ở mức khoảng 20.930 - 20.925  đồng/USD (mua vào –bán ra).

Trong khi đó, giá USD tự do tại Hà Nội trong ngày hôm nay lại tăng mạnh, niêm yết ở mức phổ biến là 21.410 - 21.460 đồng/USD (mua vào - bán ra), (ngày hôm qua là 21.380  - 21.420 đồng/USD).
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia