Cán bộ nghỉ phép ôm nợ hơn 20 tỉ đồng

Mấy ngày qua, nhiều người liên tục đến nhà đại úy Lâm Quyết Thắng - đại đội trưởng đại đội tăng thiết giáp - Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau (ngụ khóm 4, P.6, TP Cà Mau) để đòi nợ nhưng căn nhà này khóa cửa im lìm từ 2-10 đến nay.

Các chủ nợ của vợ chồng ông Thắng - Ảnh: G.B

Tiếp xúc với PV Thanh Niên, nhiều chủ nợ của vợ chồng ông Thắng và bà Thái Thị Hồng Diễm (nhân viên hợp đồng của Bộ CHQS tỉnh Cà Mau) bức xúc cho rằng mình bị lừa. Anh Phan Văn Tùng, láng giềng của ông Thắng nói: “Vợ chồng chú Thắng mượn tôi tổng cộng 610 triệu đồng. Mỗi lần đưa tiền cho chú Thắng thì chú trả ngay tiền lãi”.

Anh Dương Thành Hổ sát nhà đại úy Thắng bần thần: “Tiền bạc vợ chồng tôi dành dụm được, đều đã đưa hết cho vợ chồng anh Thắng, tổng cộng là 257 triệu và 7 chỉ vàng".
 
Với kịch bản huy động vốn cho các tài xế của tỉnh đội vay để đi buôn xe SH với lãi suất 30 - 40% và trả lãi rất đúng hẹn, cùng với "mác" là sĩ quan quân đội nên vợ chồng ông Thắng rất dễ lấy lòng tin của nhiều người. Cô Lâm Thanh Hà, ngụ P.6, TP Cà Mau kể: “Chỗ quen biết nên lần nào cô Diễm điện thoại nói cần tiền, tôi cũng gom góp đưa. Số tiền tôi đã đưa cho vợ chồng chú Thắng là 518 triệu". Chị Thanh (xã Khánh An, H. U Minh) cũng gom góp tiền dành dụm và mượn thêm của bà con tổng cộng 870 triệu đưa cho vợ chồng đại úy Thắng.
 
Nhiều trường hợp khác như chị Võ Thị Minh Châu (ngụ P.5, TP Cà Mau) đã đưa 356 triệu; chị Nguyễn Thị Bớt, láng giềng ông Thắng 360 triệu… Khi nghe tin vợ chồng ông Thắng bặt tăm cùng món nợ khổng lồ, nhiều người đứng ngồi không yên, mất ăn mất ngủ... Chị Thái Thị Bình, chị ruột của Diễm nghẹn ngào: “Là em út, nghe nó than gặp khó trong làm ăn, thương em, tôi cầm nhà, đất và hỏi thêm bên ngoài hơn 400 triệu đồng. Thậm chí cha chồng gửi tôi hơn 10 triệu tôi cũng lén đưa hết. Chưa hết, nó còn kêu tôi đi vay giùm 550 triệu nữa. Giờ tôi không biết phải làm sao”.
 
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, qua danh sách thống kê nợ ban đầu (đơn vị ông Thắng thông kê) thì vợ chồng ông Thắng hiện đang mắc nợ khoảng 22 tỉ đồng. Ông Thắng có viết thư để lại trong hộc bàn làm việc, nhờ đồng nghiệp nhận lương trả nợ giùm 2 đồng nghiệp trong đơn vị và nói mình sẽ xin ra quân.
 
Chiều 8-10, đại tá Nguyễn Hoàng Mẫu - Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Cà Mau cho biết: “Chúng tôi đã nhận được nhiều thông tin về chuyện nợ nần của sĩ quan Lâm Quyết Thắng và đơn tố cáo của các chủ nợ. Tuy nhiên, đồng chí Thắng đang trong thời gian nghỉ phép (từ 2 - 25.10) nên chưa thể làm việc để xác minh và cung cấp thông tin cho báo chí được”.
 
Theo Gia Bách (Thanh Niên)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia