Afghanistan phá âm mưu ám sát Tổng thống Hamid Kazai

Các quan chức tình báo Afghanistan xác nhận họ vừa phá vỡ một âm mưu ám sát Tổng thống Hamid Kazai, sau khi bắt được 6 đối tượng tình nghi có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda và nhóm Haqqani ở Kabul.Tổng thống Hamid Kazai từng là mục tiêu của ít nhất 3 âm mưu ám sát.
Người phát ngôn lực lượng an ninh, ông Latifullah Mashal hôm qua cho biết nhóm bị bắt có một trong những bảo vệ của ông Karzai, một giáo sư ở Kabul và 3 sinh viên đại học.
Ông Mashal miêu tả đây là “một nhóm có giáo dục và tinh vi nhất ở Kabul”, và khẳng định nhóm này đã hỗ trợ các phiến quân Pakistan được phái sang thủ đô Ahghanistan để tiến hành các vụ tấn công khủng bố.
Ông từ chối cho biết những phần tử này bị bắt giữ khi nào.
Afghanistan phát giác âm mưu trên trong bối cảnh một loạt quan chức nước này mới bị sát hại.
Các quan chức Afghanistan ngày càng công khai cáo buộc Pakistan và cơ quan tình báo ISI của nước này có quan hệ với các phần tử nổi dậy, kể cả nhóm Haqqani.
Tuần trước, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tuyên bố ông muốn nói chuyện với các giới chức Pakistan, tiếp theo vụ ám sát cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani, nhà thương thuyết hòa bình hàng đầu của chính phủ ông.
Một kẻ nổ bom tự sát đã dùng một thông điệp hòa bình giả mạo để đến gần ông Rabbani và giết chết ông tại nhà ở Kabul cách nay gần hai tuần.

Hồi tháng 7, anh trai của Tổng thống Karzai là Ahmad Wali Karzai cũng bị một nhân viên an ninh của mình ám sát tại nhà riêng ở thành phố miền nam Kandahar. Những vụ ám sát này diễn ra trong bối cảnh lực lượng quốc tế do NATO đứng đầu đang tăng cường các vụ tấn công nhằm vào phiến quân Hồi giáo.

Bản thân ông Karzai từng là mục tiêu của ít nhất 3 âm mưu ám sát kể từ khi nhậm chức năm 2002.
Việt Hà
Theo AP
Dantri.vn

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia