Xây dựng nhà máy nhiệt điện than bột lớn nhất Việt NamLệnh khởi công xây dựng nhà máy nhiệt điện than lớn nhất Việt Nam - Mông Dương 2 vừa được phát ra hôm qua, 16/9. Đây sẽ là dự án nhà máy nhiệt điện than hoạt động theo mô hình Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT) đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.

Công ty TNHH Điện Lực AES - TKV Mông Dương (công ty BOT) là chủ đầu tư của dự án điện BOT Mông Dương 2, là một công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập bởi các công ty thành viên của Tập đoàn AES của Mỹ (51%), Posco Power (Hàn Quốc) (30%) và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc CIC (19%). Tổng thầu EPC của dự án là Doosan Heavy Industries Vietnam Co. Ltd và các công ty thành viên.

Với 100% vốn đầu tư nước ngoài, ước tính xấp xỉ 2 tỉ đô la Mỹ, hoạt động vận hành thương mại của nhà máy sẽ bắt đầu vào giữa năm 2015 và dự kiến chuyển giao cho Chính phủ Việt Nam sau 25 năm hoạt động.

Dự án nhà máy than nhiệt điện Mông Dương 2 tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường của Ngân hàng Thế giới và Việt Nam, được xây dựng với công suất tịnh 1,120MW gồm hai tổ hợp máy, mỗi tổ hợp có công suất tinh 560MW. Ước tính nhà máy sẽ tạo ra khoảng 7.6 tỉ kWh điện hàng năm khi vận hành hoàn chỉnh vào năm 2015.

Dự án này sẽ huy động khoảng 5000 công nhân tham gia vào quá trình xây dựng nhà máy lúc cao điểm. Dự kiến tuyển dụng khoảng 200 nhân viên dài hạn, chủ yếu là người Việt khi nhà máy đi vào hoạt động. 
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia