Wal-Mart lên kế hoạch kinh doanh dựa vào phụ nữ

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart Stores Inc. vừa cho hay tập đoàn sẽ dành 20 tỷ USD trong 5 năm tới cho các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp Mỹ do phụ nữ sở hữu, đồng thời lên kế hoạch tăng gấp đôi số tiền trả cho các công ty cung cấp do phụ nữ nước ngoài quản lý (tuy không cho biết con số cụ thể).

Phó Chủ tịch điều hành Wal-Mart, Leslie Dach, cho biết ông không thể đưa ra chính xác sáng kiến trên tác động tới bao nhiêu người, nhưng ước tính có thể hơn 1 triệu người.

Wal-Mart cũng dự định đẩy mạnh công tác đào tạo tăng cường kỹ năng của 60.000 phụ nữ làm việc trong các nhà máy cung cấp các sản phẩm cho Wal-Mart và tập đoàn bán lẻ khác, dạy kỹ năng sống cho 200.000 phụ nữ ở nước ngoài và 200.000 phụ nữ thu nhập thấp ở Mỹ.

Wal-Mart dự định sẽ làm việc với các nhà cung cấp có doanh thu trên 1 tỷ USD nhằm tăng sự hiện diện của phụ nữ vào cuối năm 2016.

Wal-Mart - có trụ sở tại Bentonville, Arkansas - ngày càng phát triển dựa trên nhân tố phụ nữ.

Năm 2009, tập đoàn đã thành lập một hội đồng phụ nữ gồm 20 nhà lãnh đạo công ty trên toàn thế giới, chuyên đưa ra định hướng về mọi vấn đề, từ đào tạo và phát triển đến thăng chức.Wal-Mart đang tăng cường mở rộng trên toàn thế giới.

Tháng 6/2011, tập đoàn này đã hoàn tất việc mua Massmart với giá 2,4 tỷ USD ở Nam Phi. Wal-Mart cũng đang tìm cách tạo ảnh hưởng đến khách hàng chủ lực của mình là phụ nữ.

Theo thống kê, phần lớn số 200 triệu khách hàng mua sắm mỗi tuần tại các siêu thị của Wal-Mart trên toàn cầu là phụ nữ và họ kiểm soát 20.000 tỷ USD chi tiêu tiêu dùng mỗi năm. Wal-Mart hiện có mặt tại trên 80 nước và năm 2010, hãng đạt doanh thu 418 tỷ USD./.
Theo Vietnamplus

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia