Vụ cư dân kiện chủ đầu tư chung cư Quốc Cường - Gia Lai 1: Trả lời chưa thỏa đáng

Sáng 26-9, hàng loạt vụ việc xảy ra tại chung cư Quốc Cường - Gia Lai 1 đã được bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc Cường Gia Lai - công ty mẹ - trực tiếp trả lời cư dân. Tuy nhiên, nhiều vấn đề chủ đầu tư không trả lời thỏa đáng, sự đối thoại dẫn đến nhiều tình huống gay gắt.
Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai, Nguyễn Thị Như Loan(Ảnh minh họa)

Vấn đề lớn nhất là thỏa thuận bồi thường vì chủ đầu tư chậm giao nhà. Hầu hết các trường hợp giao nhà cho cư dân trễ hẹn, có trường hợp kéo dài đến 24 tháng trong khi theo hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng căn hộ cao cấp Quốc Cường, hai bên ký kết lãi suất áp dụng là “1,5%/tháng/số tiền mà khách hàng đã góp”. Căn cứ vào quy định này cư dân yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền vì trên thực tế chủ đầu tư cũng phạt cư dân nếu nộp tiền trễ. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Như Loan chỉ chấp thuận trả 8% cho tất cả các hợp đồng mua nhà. Các cư dân không đồng ý bởi lẽ cách tính toán không dựa trên bất kỳ cơ sở nào, dẫn đến thiệt thòi cho những người ký hợp đồng mua từ đầu, đặc biệt là phải vay ngân hàng.
Về việc thay đổi nội thất trong căn hộ so với hợp đồng đã ký kết, đại diện chủ đầu tư cho rằng: Dùng gỗ đúng chủng loại sẽ bị vênh nếu cư dân đồng ý thì ký vào biên bản cam kết không khiếu nại chủ đầu tư sẽ sửa lại; đồng thời sẵn sàng thay thế nội thất khác đúng theo hợp đồng như đá granite, gạch ceramic, thiết bị vệ sinh... nếu khách hàng có nhu cầu!? Đối với tiền thuế VAT mà chủ đầu tư đã “thu lố” của người dân, chủ đầu tư cũng chỉ hứa trả lại chứ không nói thời gian cụ thể. Đặc biệt tại buổi đối thoại, cư dân nghi ngại chủ đầu tư đã thế chấp giấy tờ khu đất tại ngân hàng, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ làm giấy chủ quyền cho căn hộ. Về vấn đề này, bà Loan cũng chỉ cho biết “sẽ hỏi các cơ quan chức năng”. Mặt khác, đây là dự án đầu tiên cũng như cuối cùng mà Công ty TNHH Đầu tư phát triển nhà Quốc Cường thực hiện, sau khi bảo hành xong thì công ty tự giải thể…
Bà Vương Tuyết Linh, ban đại diện cư dân cho rằng, trả lời của bà Nguyễn Thị Như Loan là chưa thỏa đáng và vẫn chờ chủ đầu tư thực hiện theo lời hứa. Về bồi thường chậm giao nhà theo hợp đồng bà cho biết sẽ đưa ra tòa giải quyết.
L.Thiện
Theo SGGP
tags: Vụ cư dân kiện chủ đầu tư chung cư Quốc Cường - Gia Lai 1, vu kien cong ty dau tu nha Quoc Cuong, cu dan kien cong ty Cuong dola

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia