Việt Nam – Campuchia: Xúc tiến toàn diện hoạt động đầu tư hai chiều

Chiều 19-9, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia, ngài Samdech Akka Moha Thamma Pothisal Chea Sim và dự diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Việt Nam nhất quán coi trọng việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện với Campuchia, coi đây là tài sản chung vô giá cần tiếp tục được củng cố qua các thế hệ vì sự phát triển phồn vinh của hai nước.
Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia.
Cũng trong chiều 19-9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samrin đã đồng chủ trì diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan của Campuchia tổ chức.
Phát biểu trước khoảng 400 doanh nghiệp hai nước tham dự diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia cùng đang trong quá trình phát triển. Hai nước đều đã vượt qua được tác động mạnh của suy thoái kinh tế thế giới, ổn định được kinh tế vĩ mô, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế các quốc gia Đông Nam Á. Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, hữu nghị và phát triển giữa hai quốc gia.
Vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Campuchia, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, luật lệ đầu tư thông thoáng, địa lý thuận lợi, lực lượng lao động dồi dào, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho rằng đây là những tín hiệu đáng mừng để hai nước có thể xúc tiến toàn diện các hoạt động đầu tư hai chiều, từ đó cùng hợp tác đầu tư vào Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), khu vực và quốc tế, góp phần đem lại sự hợp tác bền vững, hiệu quả hơn.
Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin cũng cho rằng sự có mặt của các nhà đầu tư Việt Nam là nhân tố quan trọng  góp phần thúc đẩy khuyến khích các hoạt động đầu tư tại Campuchia, đồng thời góp phần tăng sức bật của nền kinh tế. Chủ tịch Heng Samrin cũng gợi ý các doanh nghiệp Việt Nam hướng đến những lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Campuchia như nông nghiệp, chế biến nông sản, công nghiệp mỏ, khai khoáng, luyện kim, phân bón và các ngành nghề dịch vụ, ngân hàng, chứng khoán, khoa học -  công nghệ, dịch vụ du lịch...
TTX

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia