"Vàng đen" tiếp tục rớt giá trên thị trường châu Á

Trên sàn giao dịch điện tử châu Á chiều 15/9, giá dầu tiếp tục đi xuống dưới sự chi phối của hai nhân tố là nhu cầu năng lượng yếu tại Mỹ - nước tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất hành tinh, và tâm lý lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 10/2011 giảm 44 xu xuống 88,47 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 29 xu xuống 112,11 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô của nước này tuần trước giảm 6,7 triệu thùng (nhiều hơn gấp đôi so với con số dự báo của các chuyên gia phân tích). Andy Lipow, chuyên gia tại Lipow Oil Associates nhận định dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh chủ yếu do hoạt động sản xuất dầu bị ngưng trệ khi cơn bão nhiệt đới Lee đi qua Vịnh Mexico.


Còn dự trữ xăng của Mỹ tuần trước lại tăng 1,9 triệu thùng (ngược với dự báo giảm của giới chuyên gia), trong bối cảnh nhu cầu xăng tại Mỹ thấp hơn 2,7% so với cùng kỳ năm 2010.


Ker Chung Yang, chuyên gia phân tích hàng hóa thuộc Phillip Futures (có trụ sở ở Singapore) nhận định nhu cầu xăng co lại là một tin xấu đối với nhu cầu dầu thô.


Thị trường vẫn còn lo ngại về số phận của Hy Lạp, cho dù Đức và Pháp tỏ ý tin tưởng trong tương lai Hy Lạp vẫn nằm trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone). Theo DBS Bank, thị trường cần được thuyết phục rằng châu Âu có một cơ chế tin cậy để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công.


Một số chuyên gia phân tích dự báo giá dầu năm 2012 sẽ tăng, cho dù nhu cầu dầu chỉ tăng với tốc độ yếu tại các nước đã phát triển.


Theo Goldman Sachs, giá dầu thô Brent sẽ vọt lên 130 USD/thùng trong 12 tháng tới, nhờ sức tiêu thụ mạnh tại nhóm nước đang phát triển, trong đó đặc biệt là Trung Quốc, và nguồn cung thấp hơn dự kiến từ các nước sản xuất dầu mỏ không nằm trong Tổ chức các xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).


Cũng trong phiên giao dịch ngày 15/9, tại các hợp đồng giao tháng 10/2011, giá dầu sưởi ấm giảm 0,6 xu xuống 2,94 USD/gallon, trong khi giá xăng vững ở mức 2,73 USD/gallon./.

Theo Vietnamplus

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia