USD tăng, các đồng tiền châu Á mất giáTrong tuần này, tỷ giá USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng lên hơn 21.000đồng/USD, trong khi đó tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn có mức kịch trần 20.834 đồng (bán ra). Cũng trong tuần này, tiền tệ khu vực châu Á trượt giảm mạnh do nỗi lo tài chính khu vực châu Âu.
Trong tuần này, tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn được duy trì ở mức 20.628 đồng. Tại các ngân hàng thương mại, hầu hết vẫn niêm yết giá ở mức kịch trần.

Trong ngày giao dịch cuối tuần (17/9), Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức 20.830-20.834 đồng/USD (mua vào – bán ra), chênh lệch mua vào bán chỉ cách nhau 4 đồng. Ngân hàng Eximbank mua vào – bán ra ở mức 20810 -20.834 đồng/ USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD trong tuần trồi sụt quanh mốc 21.000 đồng/USD. Trong phiên cuối tuần này, tỷ giá trên thị trường này tăng thêm khoảng hơn 100 đồng/USD, giao dịch quanh mức 21.000- 21.130 đồng/USD.

Cũng trong tuần này các loại tiền tệ của các nước khu vực châu Á cũng có sự biến động giảm mạnh do nỗi lo tài chính khu vực châu Âu. Trượt giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2009 là đồng rupiah của Indonesia (2,5%). Đồng won của Hàn Quốc cũng sụt giảm 3,1% xuống còn 1.112,10/USD,đây là đồng tiền giảm mạnh nhất trong tuần.  Đồng rupee của Ấn Độ giảm 1,9% xuống còn 47,48/USD; Đồng ringgit của Malaysia giảm 2,4% và đồng đô la Đài Loan giảm 1,2% xuống 29,56/USD. Theo giới chuyên gia nhận định, đây là sự suy giảm tồi tệ nhất của các đồng tiền châu Á kể từ giữa năm 2010.

Trong tuần này, Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) cũng hạ dự báo tăng trưởng của khu vực trong năm nay xuống còn 7.5% so với ước tính ban đầu là 7.9%.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia