Trung Quốc ra lệnh điều tra toàn diện vụ tràn dầu ở Vịnh Bột Hải

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã ra lệnh điều tra toàn diện vụ tràn dầu của Tập đoàn công ty dầu khí ConocoPhilips (Mỹ) tại Vịnh Bột Hải, Đông Bắc Trung Quốc.
Trung Quốc cũng cho biết sẽ hạn chế các dự án hóa dầu mới dọc theo vịnh này nhằm bảo vệ môi trường trước viễn cảnh phát triển công nghiệp tại khu vực này quá nhanh.
Một vùng biển bị dầu tràn ở Vịnh Bột Hải
Trong cuộc họp vào tối qua do Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo chủ trì, các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra khu vực dầu tràn vì nhiều khả năng khu vực này sẽ tăng cao.
Hiện vệt dầu đã lan ra diện tích 5.500 km², đe dọa nghiêm trọng đến môi trường và nghề đánh bắt của ngư dân trong khu vực. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu các bên liên quan khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tràn dầu và và xử lý nghiêm minh theo luật cũng như đèn bù thỏa đáng cho những người bị thiệt hại.
ConocoPhillips gây ra vụ tràn dầu từ tháng 6 nhưng đã không thể khống chế vệt dầu lan rộng với thời hạn chót vào ngày 31-8 như đã cam kết. Công ty này vừa thành lập quỹ để đền bù cho vụ này.
K.MINH 
Theo SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia