Tổng thống Iran lại công kích phương Tây

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
 
Hôm qua (22/9), tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã tranh thủ bài phát biểu của mình để cáo buộc một loạt tội danh cho Mỹ và các cường quốc phương Tây.

Các đoàn đại biểu đến từ nhiều quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Israel đều không rời hội trường khi Ahmadinejad xuất hiện và cũng không thể hiện thái độ phản đối của mình khi nghe bài phát biểu của Tổng thống Iran.
  
Trong bài phát biểu, ông Ahmadinejad cho rằng vụ tấn công vào tòa tháp đôi ở New York ngày 11/9/2001 vẫn còn “bí ẩn” và rằng nó đã được sử dụng như một “tiền đề” cho cuộc chiến do Mỹ đứng đầu ở Iraq và Afghanistan.

Ông cũng nói rằng các “cường quốc ngạo mạn” (ám chỉ phương Tây và Mỹ) đã luôn phớt lờ những nghi vấn về vụ tấn công 11/9".  
Ông nói: “Họ đã đe dọa bất cứ ai đặt nghi vấn về sự kiện ngày 11/9 bằng cấm vận và hành động quân sự”.
  
Trong suốt bài phát biểu, Tổng thống Iran đã dùng rất nhiều câu hỏi mang đầy hàm ý.

“Ai cướp đi nhà cửa của hàng triệu người dân châu Phi", ông đã hỏi như vậy trước khi gợi ý biện pháp bồi thường cho những nạn nhân của nạn đói.

Ông lại đặt thêm câu hỏi rằng: “Chính phủ nào luôn sẵn sàng dội hàng nghìn quả bom xuống các quốc gia khác nhưng lại đắn đo, do dự trong việc viện trợ, giúp đỡ những người đang bị chết đói ở Somali hay nhiều nơi khác?”
  
Tổng thống Iran còn lên án việc lực lượng đặc nhiệm Mỹ bí mật tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden mà không thông báo với chính phủ Pakistan cũng như việc hải táng tên trùm khủng bố này.
  
Bài phát biểu của Ahmadinejad được đưa ra 2 ngày sau khi hai công dân Mỹ bị Iran cáo buộc với tội danh làm gián điệp được thả tự do từ một nhà tù của Iran và đã được phép rời khỏi nước này để trở về nước.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia