Tin tặc tấn công nhà thầu quốc phòng lớn nhất Nhật Bản

Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd hôm 19-9 cho biết các máy tính của họ đã bị tin tặc xâm nhập trong vụ tấn công trên mạng được biết đến đầu tiên nhằm vào ngành công nghiệp quốc phòng Nhật Bản.

Một người phát ngôn của Mitsubishi Heavy Industries Ltd cho hãng tin Reuters biết tin tặc có thể đã đánh cắp thông tin trong vụ tấn công nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Thân tên lửa H-2A tại một nhà máy của Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd ở Nagoya. Ảnh: REUTERS
Báo Yomiuri (Nhật Bản) cho biết khoảng 80 máy tính bị phát hiện nhiễm virus tại trụ sở ở Tokyo, các cơ sở sản xuất, nghiên cứu và phát triển của công ty này, trong đó có cơ sở sản xuất tàu ngầm, tên lửa dẫn đường, động cơ rốc két, các thành phần để xây dựng nhà máy điện hạt nhân… Có ít nhất 8 loại virus máy tính được xác định, trong đó có loại dùng để đánh cắp thông tin quan trọng lưu trữ trên máy tính bị nhiễm.
Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd hiện là nhà thầu quốc phòng lớn nhất Nhật Bản. Công ty này đã giành được 215 hợp đồng trị giá 3,4 tỉ USD từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 năm ngoái.
Trước đó, sách trắng quốc phòng Nhật Bản vào tháng rồi thúc giục sự cảnh giác đối với các cuộc tấn công trên mạng sau một loạt vụ tấn công nhằm vào các nhà thầu quốc phòng Mỹ.
Hoàng Phương
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia