Mất 47.000 tỉ USD do 5 căn bệnh mãn tính

Một nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã đi đến kết luận rằng 5 căn bệnh mãn tính hàng đầu – ung thư, tiểu đường, bệnh tâm thần, bệnh tim và bệnh phổi – có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 47.000 tỉ USD trong vòng 20 năm tới. Trong đó, riêng chi phí cho bệnh tâm thần ước tính lên đến 16.000 tỉ USD.

Các chuyên gia ước tính mỗi năm đã có đến 36 triệu người tử vong do 5 căn bệnh mãn tính trên, còn gọi là những bệnh không lây nhiễm. Trong khi đó, Liên Hiệp Quốc dự báo đến năm 2030, con số tử vong do các bệnh này có thể đạt đến 52 triệu người/năm.
Theo hãng tin Reuters, kết quả cuộc nghiên cứu trên đã được công bố hôm 18-9, trước khi diễn ra hội nghị của Liên Hiệp Quốc về 5 căn bệnh mãn tính kể trên. Bà Eva Jane-Llopis, chuyên gia của WEF, khẳng định: “Đây không phải là vấn đề y tế mà là vấn đề kinh tế. Nó đụng đến mọi khía cạnh trong đời sống xã hội”.
Lâu nay, dư luận thường cho rằng đó là những căn bệnh của các nước giàu, thường liên quan việc tiêu thụ các loại thức ăn nhiều chất béo, lối sống ít vận động, hút thuốc lá và uống quá nhiều rượu. Thế nhưng, hiện nay, hơn 80% số ca tử vong do các bệnh không lây nhiễm nằm ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.
Lục San
Theo NLĐ, BTS

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia