Thời sự 24h: Chương trình hạt nhân Iran vẫn là mối đe doạ


Trong một bài phát biểu nhân kỷ niệm 10 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 nhằm vào Toà tháp đôi của nước Mỹ, Thủ tướng Israel – Benjamin Netanmyhu nhận định chương trình hạt nhân của Iran vẫn là một mối đe doạ kinh hoàng đối với an ninh toàn cầu.
  
Hãng tin Ynet dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết: “Mỹ cần phải làm mọi thứ có thể để ngăn cản Iran sở hữu vũ khí hạt nhân”.

Ông nói thêm: “Một thập kỷ sau, khả năng loại vũ khí chết người nhất này rơi vào tay của những kẻ khủng bố là điều hiển nhiên. Một vụ tấn công khủng bố bằng hạt nhân có thể sớm chứng minh cho một mối nguy hiểm hiện hữu và bởi vậy, chúng ta không thể để điều đó xảy ra”.

Trong một diễn biến liên quan khác, cũng trong hôm qua (11/9), hãng tin bán chính thức Mehr dẫn lời Ngoại trưởng Iran – Ali-Akbar Salehi cho biết Iran sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hạt nhân với các cường quốc trên thế giới.

Như Iran đã từng đề cập trước đó, nước này sẵn sàng đàm phán với 5 nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Đức (G5+1) về các lợi ích chung về vấn đề hạt nhân, hãng tin Mehr dẫn lời ông Salehi cho hay.
  
Ông Salehi đưa ra nhận định trên bên lề hội nghị thượng đỉnh kinh tế chung Nga-Iran tại Tehran.


Đan Khanh - (theo RIA)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia