Hàng loạt chiến đấu cơ Mỹ cất cánh khẩn cấp trong ngày 11/9


 
Một số máy bay chiến đấu F-16 Falcon của Mỹ hôm qua (11/9) đã buộc phải cất cánh khẩn cấp để hộ tống hai chiếc máy bay nội địa của nước này sau khi có báo cáo về một số hành động đáng nghi của 5 hành khách đi trên máy bay.

Các quan chức thi hành luật ở New York và Washington mấy ngày nay luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác đến mức cao nhất trước cái mà giới chức Mỹ gọi là mối đe doạ khủng bố “đáng tin cậy nhưng chưa được xác nhận” nhân dịp nước này kỷ niệm 10 năm ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 11/9.

Hai chiếc F-16 đã phải bay sát theo một chiếc máy bay của hãng hàng không American Airlines đang trên đường từ Los Angeles đến New York. Vụ việc gây ra bởi 3 hành khách đi trên chuyến bay Flight 34. Theo đó, 3 người khách này đã khoá mình trong phòng tắm của máy bay rất lâu và “bất tuân theo mệnh lệnh” của phi hành đoàn.

Những vị hành khách trên máy bay của American Airlines dường như đã bị say rượu và họ vẫn ở trong phòng tắm khi chiếc máy bay hạ cánh an toàn vào lúc 4h10 chiều hôm qua. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thẩm vấn 3 hành khách trên nhưng không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.

Trong một vụ khác tương tự, một số máy bay chiến đấu F-16 cũng đã phải cất cánh khẩn cấp để hộ tống một chiếc máy bay của hãng hàng không Frontier Airlines đang trên đường bay từ Denver tới Detroit.

Các thành viên phi hành đoàn của máy bay cho biết, hai hành khách đi trên chuyến bay Flight 623 đã hành động một cách kỳ lạ: một người đã "cố thủ" suốt khoảng 20 phút trong nhà vệ sinh đằng sau máy bay trong khi một người khác đợi ở khu vực trước nhà vệ sinh cũng một khoảng thời gian tương tự.

2 hành khách kỳ quặc này đã bị tạm giữ khi đến Detroit nhưng không có lệnh bắt nào được đưa ra.

Ngoài hai vụ việc trên, ngày hôm qua cũng đã xảy ra một vụ hoảng loạn vì mối đe doạ bom ở Sân bay Quốc tế Thành phố Kansas. Một khu vực sân bay đã phải đóng cửa và sơ tán khẩn cấp để một đội rà phá bom đến làm việc. Chuyện này xảy ra sau khi một hành khách từ chối không hợp tác và không chịu mở túi cho bộ phận an ninh sân bay kiểm tra.

Đội rà phá bom sau đó đã kiểm tra được hành lý của người khách trên nhưng không tìm thấy chất nổ nào.

Hôm qua là ngày mà nước Mỹ cảnh giác ở mức cao nhất bởi đây chính là dịp nước Mỹ kỷ niệm tròn 10 năm xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào họ. Những vụ tấn công chấn động địa cầu cách đây 10 năm đã cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người và để lại những nỗi đau, sự mất mát vô cùng to lớn cho người dân ở cường quốc số một thế giới này.

Kiệt Linh - (theo RIA, AP)
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia