Thời sự 24h: Bạo động tại miền Nam Trung Quốc

Hàng trăm người biểu tình đã tấn công một đồn cảnh sát ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, khiến hàng chục cảnh sát bị thương.

Đây là cuộc bạo động mới nhất xảy ra tại tỉnh Quảng Đông, vốn được biết đến là địa phương có tới hàng chục ngàn lao động nhập cư.
  
Nguyên nhân bạo động xoay quanh một thỏa thuận đất đai của chính quyền huyện Lục Phong, thành phố San Vĩ của tỉnh Quảng Đông. Hôm 21-9, người dân địa phương cho rằng chính quyền đã đồng ý bán một mảnh đất thuộc sở hữu chung cho công ty bất động sản Country Garden với giá khoảng 156,6 triệu USD mà không được sự đồng ý của họ.
 
Cơn giận dữ biến thành bạo động khi xuất hiện tin đồn về cái chết của một em bé. Giới chức địa phương cho biết: “Khoảng 13 giờ hôm 22-9, một số người dân có động cơ xấu đã tung tin đồn về việc cảnh sát giết hại một em bé, xúi giục nhiều người khác tấn công vào một đồn công an”.
 

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những cuộc bạo động tại tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc (Ảnh: AFP)
 
Những người dân quá khích đã đập phá xe cộ, tấn công cảnh sát ở huyện Lục Phong, đập phá 6 xe hơi, chặn các con đường rồi đập phá một văn phòng chính quyền địa phương, một nhà hàng và một xí nghiệp may mặc. Ít nhất 10 cảnh sát bị thương trong các vụ đập phá của khoảng 200 người biểu tình này.
  
Tuy nhiên, nhật báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hong Kong dẫn lời một doanh nhân địa phương cho biết có đến vài ngàn người tham gia bạo động. Theo các trang blog của người dân địa phương, quân đội đã bao vây thành phố, chặn mọi ngả đường.
 
Trong khi đó, các cuộc điện thoại gọi đến cơ quan địa phương đều không có ai trả lời. Do đó, không biết được cuộc bạo động đã bị dập tắt hay vẫn tiếp diễn.
H.Bình (Theo AFP)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia