Thị trấn khoa học “ma” ở sa mạc

Công ty Công nghệ Pegasus Global Holdings, trụ sở ở thủ đô Washington (Mỹ), vừa công bố kế hoạch xây dựng một thị trấn tại vùng sa mạc ở bang New Mexico.

Thị trấn này có diện tích khoảng 52 km2 nhưng không phải là nơi con người sinh sống. Thay vào đó, nơi này sẽ được dùng để thử nghiệm những công nghệ có thể dùng cho một thành phố thông minh trong tương lai, như năng lượng tái sinh, hệ thống giao thông thông minh, lưới điện thông minh, mạng không dây thế hệ mới, hệ thống bảo mật mạng, phương tiện giao thông tự lái…

Bang New Mexico (Mỹ) sắp có một thị trấn “ma” phục vụ cho mục đích khoa học. Ảnh: SAN FRANCISCO CHRONICLE
Dù không có ai sinh sống nhưng thị trấn này được mô phỏng theo một thị trấn Mỹ điển hình với hạ tầng giao thông, nhà cửa, điện, nước, điện thoại... đủ phục vụ cho 35.000 dân. Ông Robert Brumley, Giám đốc điều hành Công ty Pegasus Global Holdings, cho biết đây là dự án đầu tiên thuộc loại này ở Mỹ và có thể tạo ra một trung tâm tương tự Thung lũng Silicon ở bang New Mexico.
Ông Brumley nói: “Ý tưởng phát triển thị trấn xuất phát từ việc chúng tôi muốn đưa việc thử nghiệm công nghệ mới ra bên ngoài phòng thí nghiệm truyền thống. Thị trấn này sẽ cho phép  các công ty tư nhân, cơ sở giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ thử nghiệm công nghệ mới trong môi trường y như thật,  nhờ đó họ sẽ tính toán được chi phí và biết rõ hơn những giới hạn của công nghệ mới trước khi ứng dụng chúng”. Theo báo The Daily Telegraph (Anh), Công ty Pegasus Global Holdings dự định bỏ ra 200 triệu USD trong 3 năm tới để xây dựng thị trấn này.
Phương Võ
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia