Thái Lan xem xét lại vụ án của ông Thaksin

Chính phủ Thái Lan sẽ xem xét lại hàng trăm vụ án kể từ cuộc đảo chính quân sự năm 2006, trong đó có cáo trạng tham nhũng liên quan đến cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

Thông báo được đưa ra hôm 22-9 sau đề nghị của một ủy ban độc lập có tên Ủy ban Tìm chân lý để hòa giải (TRCT).
 
Các vụ được xét lại bao gồm những vụ phe "áo vàng" đã chiếm đóng sân bay, ủng hộ cuộc đảo chính năm 2006 và vụ phe "áo đỏ" biểu tình ủng hộ ông Thaksin. Đặc biệt, trong số này có cáo buộc tham nhũng nhắm vào cựu Thủ tướng Thaksin, khiến ông bị tuyên án 2 năm tù.
  
Chính phủ Thái Lan sẽ xem xét lại cáo trạng tham nhũng của ông Thaksin (Ảnh: THE NATION)
 
Theo người phát ngôn chính phủ Thitima Chaisang, chính phủ thừa nhận rằng hàng trăm vụ truy tố nói trên đã bị chính trị hóa.
 
Bà Chaisang nói: “Chính phủ chấp thuận đề nghị của TRCT và xem đây là bước đầu để tiến tới hòa giải cuộc xung đột ở Thái Lan. Thủ tướng Yingluck Shinawatra cũng muốn giải quyết các mâu thuẫn trong nước, do đó bà cần phải duyệt lại tất cả các cáo trạng hình sự đã bị chính trị hóa và những vụ liên quan đến việc phỉ báng Quốc vương”.  
 
Tuy nhiên, chính phủ Thái Lan không dự định thay đổi bất kỳ luật lệ nào dùng để truy tố các tội phạm thượng đối với nhà vua. Ở Thái Lan, các cáo trạng phạm thượng khá nhiều, khiến các chuyên gia chính trị lo ngại việc tỏ ra bất trung với nhà vua sẽ đưa đến tỉ lệ phạm tội cao.
H.Bình (Theo AP)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia