Taliban tấn công sát Đại sứ quán Mỹ

Ngày 13-9, một số vụ đánh bom tự sát và đấu súng đã xảy ra tại thủ đô Kabul - Afghanistan được cho là nhắm vào Đại sứ quán Mỹ và tổng hành dinh Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế ISAF của NATO.

Đại sứ quán Mỹ và tổng hành dinh ISAF tại Kabul
 
Ngoài việc cho thực hiện đánh bom tự sát, một nhóm khoảng 5 tay súng đã bắn rocket về phía Đại sứ quán Mỹ và trốn vào các tòa nhà đang xây dựng ở trung tâm Kabul để chống trả sự vây ráp của cảnh sát.

"Một số kẻ vũ trang đã gây ra những tiếng nổ ở Quảng trường Abdul Haq và đang đấu súng với cảnh sát"- ông Mohammad Zahir, một quan chức an ninh ở Kabul, nói.

Vị trí giao tranh giữa nhóm phiến quân và cảnh sát chỉ cách Đại sứ quán Mỹ chỉ khoảng 300 m. Trong lúc đó, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ được bố trí trên nóc Đại sứ quán để kiểm soát tình hình. Máy bay chiến đấu xuất hiện trên bầu trời, sẵn sàng hỗ trợ nếu bị tấn công.

ISAF thừa nhận có cuộc tấn công này nhưng không xác định có nhắm vào trụ sở của mình hay không. Hiện đã có 4 thường dân bị thương và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chính quyền Afganistan thông báo một cảnh sát và 2 tay súng đã thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 4 kẻ đánh bom liều chết tham gia phối hợp thực hiện vụ khủng bố cùng các tay súng. Phe Taliban đã lên tiếng thừa nhận các thành viên của mình đã thực hiện vụ tấn công này.

Tính từ đầu năm 2011, Taliban đã tổ chức một số cuộc tấn công làm hàng chục người chết, trong đó có vụ tấn công Hội đồng Anh làm 12 người chết hồi tháng 8.
Trần Nam (Theo BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia