Sự kiện & bình luận: Khen hay mỉa mai?

Một cuộc điều tra dư luận mới đây của hãng tin Bloomberg cho biết Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là thành viên có uy tín cao của chính quyền Obama, với 2/3 ý kiến ca ngợi tài năng của bà. Tầng lớp dân chúng này thất vọng về tình trạng kinh tế suy giảm và cho rằng kinh tế Mỹ hiện nay sẽ khấm khá hơn nếu bà Hillary Clinton năm 2008 trở thành tổng thống (TT) thay vì ông Barack Obama!

Theo AP, lần điều tra này cho thấy tỉ lệ ý kiến mong muốn bà Clinton trở thành TT Mỹ cao hơn cuộc điều tra tháng 7-2010 với câu hỏi tương tự về khả năng bà làm TT. Hồi đó chỉ có 1/4 ý kiến ủng hộ so với tỉ lệ 2/3 lần này. Trong khi có 34% ý kiến tin chắc tình hình kinh tế Mỹ sẽ tốt đẹp hơn dưới chính quyền Hillary Clinton, chỉ có 13% người có ý kiến ngược lại. Cuộc điều tra dư luận cũng cho kết quả tỉ lệ ủng hộ TT Obama sụt giảm còn 45%, mức thấp nhất trong 2 năm ngồi ở  Nhà Trắng!
Bà Hillary Clinton được nhiều người Mỹ ủng hộ. Ảnh: EPA
Cuộc điều tra về uy tín của bà Hillary Clinton  đã gây bất hòa giữa cựu TT Bill Clinton với cựu phó TT (thời chính quyền George W. Bush) Dick Cheney. Khi biết tin bà Hillary Clinton  được đông đảo người Mỹ ủng hộ, ông Dick Cheney đã mỉa mai “thật thú vị nếu tung tin đồn bà Clinton có thể trở thành TT Mỹ vì bà được coi là một trong những thành viên tài giỏi nhất của chính quyền Obama”. Ông Cheney còn nói bà Clinton có thể mong muốn thách thức ông Obama trong cuộc bầu cử TT năm 2012 và dự đoán cuộc bầu cử sơ bộ sẽ rất quyết liệt.
Cựu TT Bill Clinton rất bất bình về thái độ hiềm khích ghen tị của ông Cheney đối với bà Hillary, vợ ông. Trong chương trình Face the Nation của đài truyền hình CBS ngày 18-9, ông Bill Clinton nói “sẽ vô cùng cảm ơn bất cứ ai khen ngợi” vợ ông, nhưng không muốn tiếp tay cho ông Cheney “thực hiện tiểu xảo gây bất hòa nội bộ phe đối lập, một trong những thói quen của ông ta”. Cựu TT Bill Clinton chỉ trích ý đồ của cựu phó TT Dick Cheney phá  rối nội bộ Đảng Dân chủ đang chuẩn bị bầu cử TT năm 2012. Ông nói: “Tôi thật sự khâm phục ông ta vẫn thói nào tật nấy, thích mỉa mai đối thủ”.
Thanh Tùng
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia