Phải rõ tâm tư, nguyện vọng của nông dân

Ngày 13-9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, nhấn mạnh nông dân chiếm hơn 70% dân số và trên 50% lực lượng lao động xã hội. Tuy nhiên, thực trạng nông dân hiện nay vẫn đa số là những hộ sản xuất quy mô nhỏ, có tới 36% số hộ có dưới 0,2 ha đất canh tác. Thu nhập bình quân cư dân nông thôn chỉ bằng 76,6% bình quân chung cả nước. Hầu hết số hộ nghèo và cận nghèo là nông dân...  Đến nay, Hội Nông dân Việt Nam có trên 10 triệu hội viên.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: TTXVN
Phát biểu tại cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý: “Hội phải nắm bắt cho được xem hiện nay nông dân đang có tâm tư gì, nguyện vọng gì, có yêu cầu, đề xuất gì đối với Đảng, Nhà nước? Phải bàn sâu về nông dân, xây dựng giai cấp nông dân”.
Tổng Bí thư kết luận nông nghiệp – nông thôn – nông dân có vị trí chiến lược và là lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội bền vững, ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc phòng, đặc biệt là an ninh lương thực. Vì vậy, vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ nông dân và làm thế nào để phát triển vai trò của nông dân trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa là vấn đề rất cần được quan tâm.
B.Trân
NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia