Ông Blair là cha đỡ đầu bí mật nhà Murdoch

Phải đến đêm 4-9, giới truyền thông Anh mới biết rằng cựu Thủ tướng Tony Blair là cha đỡ đầu cho một đứa con của trùm truyền thông Rupert Murdoch.


Theo tờ Daily Mail, thực ra, mối quan hệ thân thiết giữa cựu thủ tướng và trùm truyền thông đã được tiết lộ lờ mờ trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 10-2010 của tờ Vogue với bà vợ hiện tại của ông Murdoch – Wendi Deng.

Cựu Thủ tướng Tony Blair và trùm truyền thông Murdoch được cho là bạn bè thân thiết. Ảnh: EPA
 
Grace và Chloe là 2 con gái út của ông Rupert Murdoch với người vợ thứ ba Wendi Deng, 42 tuổi. Trước đó, ông có 1 con gái với người vợ cả, 3 con với người vợ thứ hai.
Ông Murdoch cưới bà Wendi năm 1999, chỉ 17 ngày sau khi ly dị người vợ thứ hai Anna, người đã chung sống với ông 31 năm. Bà Wendi trở nên nổi tiếng vào tháng 7 năm nay khi lao vào bảo vệ ông chồng 80 tuổi tại phiên điều trần trước Quốc hội Anh.
Tờ Vogue kể ông Blair đã bay đến sông Jordan vào tháng 3-2010 để chứng kiến lễ rửa tội của 2 cô gái út nhà Murdoch là bé Grace (9 tuổi) và Chloe (8 tuổi). Chảy dọc theo biên giới Israel, Bờ Tây và vương quốc Jordan, Jordan là một trong những con sông linh thiêng nhất thế giới và được cho là nơi rửa tội của chúa Jesus.
Tại buổi lễ do đích thân Hoàng hậu Rania của Jordan chủ trì này, 2 ngôi sao người Úc là Nicole Kidman và Hugh Jackman đã được chỉ định là cha mẹ đỡ đầu của 2 bé. Sự xuất hiện của ông Blair được giữ bí mật hoàn toàn, thậm chí ông không hề có mặt trong tấm hình nào.
Đến nay, người ta mới phát hiện hóa ra cựu Thủ tướng Blair cũng là cha đỡ đầu của Grace và còn được mô tả là “một trong những người bạn thân nhất của ông Murdoch”.
Tiết lộ này có thể giải thích cho thái độ chỉ trích miễn cưỡng của ông Blair quanh scandal nghe lén điện thoại của tờ News of the World thuộc tập đoàn News International do nhà Murdoch làm chủ.
Bà Wendi Deng trên tờ Vogue tháng 10-2010. Ảnh: Vogue
  
Thậm chí còn có tin ông Blair yêu cầu cựu Thủ tướng Gordon Brown gây sức ép với nghị sĩ Công đảng Tom Watson, người đã giúp đưa vụ scandal ra ánh sáng, dừng cuộc điều tra lại. Tuy nhiên, phát ngôn viên của ông Blair đã phủ nhận thông tin trên.
Tập đoàn News International hậu thuẫn cho Công đảng trong suốt 3 kỳ bầu cử khi ông Blair còn là người đứng đầu. Thế nhưng, sau khi ông Brown lên cầm quyền Công đảng vào năm 2007, News International chuyển sang ủng hộ đối thủ Công đảng là Đảng Bảo thủ.
Đêm 4-9, người phát ngôn của ông Blair từ chối bình luận về thông tin trên. 

Bằng Vy (Theo Telegraph, Daily Mail)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia