Nhân viên ngoại giao Nga 'nghèo rớt mùng tơi'?

WikiLeaks trích nguồn là Sứ quán Mỹ ở Moscow tiết lộ, Bộ Ngoại giao Nga phân biệt giới tính và trả lương thấp.
Trong lúc Liên bang Nga nỗ lực phục hồi hình ảnh vĩ đại như thời Liên Xô, bức tranh hiện thực về Bộ ngoại giao Nga lại không được sáng sủa cho lắm, theo lời các quan chức Nga tiết lộ.

Chỉ có 15% nhà ngoại giao chuyên nghiệp của Nga là nữ, một con số khá thấp so với bình diện chung của châu Âu.Tuy vậy, giám đốc nhân sự Bộ Ngoại giao, ông Vladimir Morozov tuyên bố, không có gì sai trái khi nam giới chiếm đa số ngành ngoại giao Nga.

Ông khẳng định thêm: "Nam giới có thể vắng nhà trong thời gian dài, chịu được khí hậu khắc nghiệt và xử lý tốt các tình huống chính trị, quân sự của ngành ngoại giao".
Theo WikiLeaks, đa số quan chức Bộ Ngoại giao Nga là người Moscow. Ảnh minh họa.
Wikileaks công bố gần 134.000 điện tín hồi tháng 8/2010 tiết lộ, Bộ Ngoại giao Nga dưới quyền Ngoại trưởng Sergei Lavrov có đa số quan chức là người Moscow.

Lương của các nhà ngoại giao Nga chỉ từ 150 USD đến 4.000 USD một tháng. Trong số họ, hầu hết nhờ có vợ làm doanh nhân hoặc buôn bán riêng mới đảm bảo cuộc sống. Tất nhiên, nhiều người phàn nàn về điều kiện sinh hoạt và làm việc.

Khi bị gửi ra nước ngoài, họ không có tiền trả học phí cho con nên thường để vợ con ở lại Nga. Cơ quan lãnh sự Nga ở nước ngoài hiếm khi có trường dạy bằng tiếng Nga cho con cái nhân viên sứ quán, trừ một vài lớp mẫu giáo.
Trong chiến tranh Lạnh, đại sứ quán Liên Xô trên thế giới là trung tâm quyền lực quan trọng ở những nước chịu ảnh hưởng của Kremlin.
Hoàng Linh (theo SP Times)
Đất Việt

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia