Nam Phi cấm nhập khẩu bao cao su TQ vì... quá nhỏ

Tòa án tối cao North Gauteng của Nam Phi vừa ra phán quyết ngăn chặn Chính phủ nước này mua 11 triệu bao cao su Trung Quốc với lý do chúng quá nhỏ, sản xuất từ nguyên liệu không phù hợp và không được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chứng nhận.

Bộ Tài chính Nam Phi trước đó duyệt thầu cho công ty Siqamba Medical mà theo đó, họ được nhập 11 triệu bao cao su có nhãn hiệu Phoenurse của Trung Quốc.
Tuy nhiên, một công ty đối thủ là tập đoàn đầu tư Sekunjalo đệ đơn kiện lên tòa thượng thẩm ở Pretoria sau khi thua thầu. Lý do mà công ty này đưa ra trong đơn kiện là bao cao su của họ có kích cỡ lớn hơn 20% so với sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc và còn được Tổ chức Y tế thế giới và Cục Quản lý Lương thực và Dược phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận.
Do đó, thẩm phán Sulet Potterill quyết định hủy bỏ thỏa thuận giữa Bộ Tài chính Nam Phi và công ty Siqamba Medical với phán quyết cho rằng, loại bao cao su của Trung Quốc quá nhỏ, được sản xuất từ vật liệu không đúng chuẩn, đó là loại nhựa tổng hợp để sản xuất sơn và không được WHO chứng nhận.

Tòa án Nam Phi cấm nhập khẩu bao cao su Trung Quốc vì quá nhỏ. Ảnh minh họa.
Sau khi phán quyết được đưa ra, Bộ Tài chính Nam Phi lên tiếng thừa nhận rằng có một số sơ suất trong quá trình duyệt thầu song vẫn phản đối phán quyết cấm nhập khẩu của tòa.
Trà My (theo The Citizen, Legalbrief)
Theo Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia